Nhật tuyển y tá nước ngoài

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
TT - Một ủy ban chính phủ đang đề nghị nội các Nhật xem xét tuyển dụng lao động nước ngoài làm y tá trong các dịch vụ phúc lợi xã hội và chăm sóc y tế, nhằm đối phó với tình trạng dân số già và tỉ lệ sinh giảm ở nước này.

Báo cáo của ủy ban này, dự kiến sẽ trình Thủ tướng Junichiro Koizumi trong vài ngày tới, cho rằng do nhu cầu lao động trong các lĩnh vực trên sẽ gia tăng trong tương lai gần nên Chính phủ Nhật cần có biện pháp bảo đảm nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Lao động được tuyển dụng vào lĩnh vực phúc lợi xã hội sẽ tham gia các dịch vụ như tư vấn, hướng dẫn người già và người tàn tật, trong khi các y tá tham gia các dịch vụ chăm sóc y tế sẽ hỗ trợ người già và người tàn tật trong các sinh hoạt hằng ngày. Báo cáo đề nghị chính phủ quyết định về vấn đề này vào cuối năm tài khóa hiện nay.

Luật kiểm soát nhập cư và đăng ký cư trú của Nhật hiện nay cho phép người nước ngoài làm việc trong 27 lĩnh vực, trong đó có giáo dục, đầu tư và quản lý, nhưng không có lĩnh vực phúc lợi xã hội và chăm sóc y tế.

(báo Tuổi trẻ)
 

kamezen

New Member
Hình như có thông tin mới về việc JP tiếp nhận 看護者 của VN phải không các bác? Ai có thông tin về việc này chỉ cho tôi biết nhé
Cám ơn
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top