ối trời ơi không thể tin nổi

Bình luận (17)

quyenjp

Member
Hì hì...
Cái họa manga của Nhật không biết bao giờ mới hết !?
Học theo kiểu này thì Việt Nam sẽ còn tiến bộ hơn Nhật nhiều trong những năm tới.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Không biết truyện này bên Nhật có được kiểm duyệt kỹ không nhỉ? Hay là bên đó suy nghĩ quá tự do nên không thèm để ý, cho đó là chuyện bình thường.
 

quyenjp

Member
Chuyện này ở Nhật là thường
Nhưng mà ở Việt nó là tai ương
Vừa đọc vừa tức vừa thương
Tương lai đất nước biết đường nào đi ?
Giáo dục thì chẳng ra chi
Lại bị ô nhiễm bởi ba cái nì (này)!
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
bên Nhật như thế nào thì chắc những truyện như vầy chắc cũng k cho đâu, có lẽ là truyện lậu. Nhưng các bác VN, nhất là NXB Kim đồng lại đem về cho in, không lẽ họ không có óc à, chắc chắn là có khuất tất gì đây, NXB KĐ in lậu cho đầu nậu sách để bán ở ngoài. chuyện này bên VN có gì lạ, sách là nguồn siêu lợi nhuận cho đầu nậu và nhà xuất bản, còn tác giả hoặc dịch giả thứ thiệt là thiệt thòi vì tiền nhuận bút k bao nhiêu, vì vậy múôn có tiền thì phải dịch ẩu dịch bừa theo đơn đặt hàng của đầu nậu.

quyển Harry Porter tiếng Việt, bán 90.000 đ, trong đó đại lý cấp 1 (nhà sách, người bán sách lấy lại từ nhà xuất bản) hưởng 30%, đầu nâu, hoặc nhà xuất bản chắc cũng dớt 40%-50%, còn lại là tiền Nhuận bút, vậy giá thành sách còn lại là bao nhiêu ??? sách VN so với thu nhập là quá cao, nhưng chất luợng thì bèo nhèo, có cúôn mua về đọc hoài cũng k hiểu là múôn nói gì, vì trình độ của người dịch chỉ ở bằng B tiếng Anh là cũng tham gia dịch sách rồi
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Thương cho đầu óc thiếu nhi
mới còn bé tí biết gì "sex" đâu
nhưng mà bọn lớn ham giàu
nhét vào đầu trẻ...."xì dầu mắm tương"
chẳng màng hậu quả tai ương
mai này trẻ lớn, thành phường lưu manh
tuổi thơ bắt dế, đá banh
bây giờ xem sex để rành mai sau
tương lai các cháu ở đâu
ôi nền giáo dục ruồi bâu mà buồn

(thấy bác quyênjp làm thơ, em tức cảnh sinh tình)
 
Sửa lần cuối:

aikochan

New Member
Các bác cứ ho ra thơ, thở ra văn thế này càng làm cho tụi cháu đỡ buồn. Các bác cố gắng phát huy nha. Hi...
 

quyenjp

Member
Hì hì..
"Ho ra thơ, thở ra văn"
Cho anh "ở rể" nha, Aiko chằn !
...
Anh đọc thơ, em viết văn
Mình cùng sáng tác, quây quần dưới trăng
Còn chi lãng mạn cho bằng ?
Tung tăng vui vẻ suốt đời em nhe !
 

kamikaze

Administrator
Mình không rõ chuyện này ở Nhật dành cho ai vì không quan tâm lắm đến manga. Tuy thế cũng có thể mấy nhà xb ở VN dịch nhầm chuyện dành cho người lớn ở Nhật ra để dành cho đối tượng trẻ con ở VN chăng? Ở VN mọi thứ đều được kiểm duyệt rất kỹ tại sao lại có tình trạng này nhỉ?;;)
 

chocolat

New Member
Nhưng mà cũng phải công nhận dạo này NXB Kim Đồng ít xuất bản những bộ truyện hay, chỉ thấy toàn truyện dở, lại như thế đó. Mà tại sao những truyện như thế này lại có được bản quyền in ấn nhỉ? Lẽ ra nó phải bị cấm ngay sau khi ra tập đầu rồi chứ nhỉ!? Nếu trẻ em mà đọc phải những truyện như thế này thì ... không hiểu các chủ nhân tương lai của đất nước sẽ lớn lên như thế nào.
 

@.ca

New Member
Các Bác văn thơ hay quá ! đây là tài trời cho ...chứ có lẽ không phải là học cao mới làm được thơ .
Bái phục .chúc các Bác dồi dào sức khỏe ,mỗi ngày làm thơ cho bọn cháu đọc ,để học hỏi .
Thân mến
 

aikochan

New Member
Hôm trước cháu mới biết bộ truyện :Shin_ cậu bé bút chì" này đã được xuất bản ở VN rất lâu rồi. Khoảng 5-7 năm gì đó. Mà hồi đó cũng như bây giờ bọn trẻ đều rất thích đọc. Đến hôm trước bạn cháu đọc trước mắt cháu mới biết truyện này không phải là in lậu, cũng như theo đánh giá của mấy nhóc bạn cháu thì còn khá hay??? Truyện thế mà mấy người đó kêu hay nữa chứ. Thế này thì ... pó tay toàn tập.
 

quyenjp

Member
Chuyện hay hơn chuyện Shin cậu bé bút chì là cựu bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo Nguyễn Xuân Hiển du học Anh bằng tiền chùa mặc dù ông đã 59 tuổi. Sao đất nước mình lại có những con người ... hy sinh lợi ích quốc gia như thế nhỉ ? (mà hầu như là họ chẳng nghĩ gì đến quốc gia, dân tộc cả, chỉ nghĩ đến việc sung sướng của bản thân thôi ! Khốn nạn thay cho Việt Nam !)
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
qua chuyện này nữa càng thật sự hiểu rõ bản chất ông cựu bộ trưởng bộ dâm dục này, ôi thôi dưới thời ông ta (đâu khoảng 2 nhiệm kỳ nhỉ) để lại toàn chuyện nhức đầu, nào là sách giáo khoa, phân ban, học sinh còng lưng vì sách, đau mắt vì học ca ba... nói chung là tất cả những gì ông ta làm đều vì 1 "nhóm lợi ích" nào đó, chắc chắn ông ta cũng có phần chia trong đó, ấy vậy mà sắp về vườn lại cố kiếm 1 suất học tiếng Anh, ô hô... trong khi có nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa , những mầm non của đất nước, lại k có khả năng cấp sách đến trường
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top