Scăng-đan pin của Sony “rờ” đến Sharp

Scăng-đan pin của Sony “rờ” đến Sharp

[WRAP]http://quantrimang.com/photos/Image/102006/16/Sharp.jpg[/WRAP]

Hãng điện tử Sharp vừa trở thành nạn nhân mới nhất trong vụ pin máy tính xách tay do Sony sản xuất có tiềm tàng nguy cơ phát hoả.

Sharp thông báo sẽ thu hồi và thay thế khoảng 28.000 sản phẩm pin lithium-ion được sử dụng trên 7 dòng sản phẩm máy tính xách tay của hãng.

“Rất may là những sản phẩm này chỉ được bán trên thị trường nội địa nên việc thu hồi và thay thế pin cũng trở nên dễ dàng hơn cho chúng tôi,” ông Hiroshi Takenami - người phát ngôn của Sharp – cho biết.

Trong khi đó, Fujitsu thông báo sẽ thu hồi thêm khoảng 51.000 sản phẩm pin sử dụng trong các loại máy tính xách tay của hãng sau khi đã được Sony cung cấp thêm thông tin. Như vậy, tổng số pin bị thu hồi trong đợt này lên con số 338.000. Tuần trước, Fujitsu đã thông báo thu hồi 287.000 sản phẩm pin của Sony.

Ông Toshiaki Koike - người phát ngôn của Fujitsu – cho biết trong tổng số 338.000 sản phẩm bị thu hồi lần này chỉ có 78.000 sản phẩm là được tiêu thụ trên thị trường trong nước. Số còn lại đã được bán ra thị trường thế giới.

Như vậy, tính đến thời điểm giữa tháng 8 đến nay đã có tổng cộng 7,5 triệu sản phẩm pin máy tính xách tay do Sony sản xuất bị thu hồi.

Khi mới chỉ có Dell và Apple Computer tuyên bố thu hồi sản phẩm pin do tiềm tàng nguy cơ phát hoả, Sony ước tính tổng giá trị thiệt hại sẽ đứng ở mức 257 triệu USD. Tuy nhiên, sự việc đã ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi tiếp sau đó hàng loạt các hãng sản xuất máy tính xách tay khác cũng tuyên bố thu hồi những sản phẩm pin bị mắc lỗi như Toshiba, Lenovo, Mitsubishi, Fujitsu, và Hitachi.

Theo AFP, VnMedia
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top