Sơ đồ thành công của mỗi người là gì?

Sơ đồ thành công của mỗi người là gì?

Bạn có thể tranh cãi với chúng tôi rằng:

Phần lớn những người thành đạt là những con người đặc biệt.

- Có những năng lực hơn người như trí thông minh, trí nhớ tuyệt vời, khả năng làm việc phi thường, sự say mê đến cuồng nhiệt, năng lực tổ chức, điều hành.

- Có những nét đặc biệt trong tính cách, cá tính: tự tin, coi thường dư luận ít có những ham muốn đời thường khác, có thể tập trung tư tưởng cao, cởi mở, dễ gần.

- Có môi trường, hoàn cảnh thuận lợi : được gia đình tạo điều kiện, được thầy giỏi giúp.......hoặc bị đẩy vào hoàn cảnh bất lợi "thế chẳng đừng".

Còn đa số là người thường, không có những năng lực đặc biệt, không có gì hơn trội trong tính cách cá tính không được hoàn cảnh ưu ái, nhưng cũng không bị hoàn cảnh thúc ép...Vậy có khả năng thành công không ?

Có lẽ trước khi nổi tiếng hoặc thành đạt mỗi người đều là những người bình thường. Sự thất bại đã nằm sẵn trong bạn nếu luôn tin rằng mình không có năng lực gì sống buông trôi.

Một nhà nghiên cứu người Mỹ - Ferry Fletcher - thuộc trường đại học Havard đã nghiên cứu 300 trường hợp. Những người tham gia thí nghiệm được yêu cầu nói rõ trong hoàn cảnh nào đạt được kết quả hơn mong đợi.

Dựa vào những kết quả phân tich nhà nghiên cứu đi đến kết luận tất cả chúng ta cũng có một "sơ đồ" thành công riêng của mình với điều kiện mới đảm bảo cho sự thành công. Nếu như trong các giai đoạn đốt cháy ta sẽ thất bại:

Trong trường hợp thành công bình thường của các nhà vô địch, ta thường nghĩ ngay đến việc bắt chước họ để có thể thành công. Nhưng như thế là hoàn toàn sai lầm.

Vấn đề không phải là sao y bản chính của người này sang người khác mà mình phải là mình.Bắt chước giỏi lắm chỉ bằng người chứ không bao giờ có thể đi xa hơn người được. Hãy học cách người làm, suy nghĩ về nó để sáng tạo ra những cách riêng phù hơpk với mình. Cái riêng đó của mỗi chúng ta hoạt động như một mã số. Nếu ta tôn trọng mã số đó thì mọi cái đều trở nên dễ dàng : như vậy ta không đi ngược lai thiên hướng của chính mình.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top