Suy nghĩ về ngày 30/4

Suy nghĩ về ngày 30/4

Nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước chúng ta hãy cùng suy nghỉ về một giả định xem sao nhé:

Từ năm 1975 đất nước được thống nhất. Chúng ta đang sống trong hòa bình và hạnh phúc. Tuy thế giả sử như Việt nam chúng ta vẫn chia cắt hai miền nam bắc như triều tiên thì hiện nay miền bắc sẽ ra sao? Miền nam sẽ như thế nào? Vị trí của Việt nam trên trường quốc tế?

Có ai quan tâm xin cho ý kiến nhưng chú ý là không phế phán cực đoan kẻo lại đụng đến việc chống đối bên này bên nọ.
 
Bình luận (5)

minhson

New Member
Ðề: Suy nghĩ về ngày 30/4

Đây là một ý tưởng mình cũng đã từng suy nghĩ đến. Theo mình nghĩ thì miền Bắc sẽ như VN bây giờ (hoặc tệ hơn), còn miền Nam thì ...nói sao nhỉ, chính trị tuy có lộn xộn một chút (gia đình trị, chuyên quyền...), nhưng được cái là phát triển nhiều mặt hơn bây giờ nhiều (tương tự như Hàn hay Hồng Kông vậy) như giáo dục, kinh tế, quân đội....;-)
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Suy nghĩ về ngày 30/4

tui thì có ý thế này

cái quan trọng là " thống nhất đất nước", nói rõ ra là ai thắng thì đất nước ta cũng thống nhất cả. nếu Việt nam cộng hoà đánh thắng Bắc Việt thì nước ta theo chế độ giống như Mỹ (chế độ gia đình trị đã không còn sau khi Diệm, Nhu chết), nhưng giờ là Bắc Việt thắng nên ta theo chế độ Xã hội chủ nghĩa.(tý viết tiếp)
 

iitori

New Member
Ðề: Suy nghĩ về ngày 30/4

Trước đây VN ta được ví như hòn ngọc viễn đông, là khu vực rất sầm uất ở Đông Nam Á. Thế nhưng bây giờ khi nhắc đến VN hầu hết mọi người trên thế giới đều biết đây là một quốc gia đang phát triển (poor).
Có một lần tôi nghe 2 vợ chồng người Anh (hay Mỹ) hỏi mẹ tui : "Ở nước bạn có người tốt không" .
Khi nghe mẹ dịch lại cho tui nghe và tui đã ngớ người không hiểu sao họ lại hỏi 1 câu hỏi !!!:eek:
Mẹ tui đã nói lại với họ 1 cách rất ..."Ở nước bạn có các tình trạng xã hội xảy ra không, thế cũng có những người không tốt phải ko. Và nước tôi cũng vậy".:)
Nghe câu trả lời của mẹ tui 2 vợ chồng đó liền Thanks và sorry vì đã hỏi 1 câu stupid như thế. Sau khi ăn xong họ lại tìm đến mẹ tui và chào ra về.
Chỉ như thế thôi ta đã thấy những thông tin mà họ biết đến về con người VN ta thật ...
Nếu họ đến những quốc gia như Hàn Quốc, Singapo, Indo, Malaysia... thì họ sẽ chắng hỏi những câu tương tự nhỉ.
Nếu miền Nam vẫn còn chịu sự giám sát (bảo hộ) của Mỹ thì đây chẳng phải 1 HQ thứ 2 sao? Những ngưởi Việt (m.Nam) sẽ chẳng trở thành 1 thế hệ mới năng động, nhiệt tình, chịu khó, và đặc biệt vô cùng yêu nước, tình trạng như BK, MN...cũng như tỷ lệ chảy máu chất xám sẽ là rất ít sao?
Tuy thống nhất ĐN thì cũng có cái hay nhưng xét cho cùng với m.Nam thì chẳng có gì là may man .
Gia đình tui thuộc thế hệ TS thời trước, mẹ tui từ lúc 16 tuổi đã thông thạo cả Anh lẫn Pháp ngữ, là SV của trường nhân văn vì vậy điều kiện sống rất rất tốt ...Còn Bác họ tui làm đến chức Hiệu Trưởng của trương học nổi tiếng ở Mỹ Tho; dượng tui làm trong quân đội...
Chỉ trong vòng 1 năm GĐ tui đã mất tất, chỉ còn giữ được cái mạng là may rồi, đã vậy gd tui cũng ko bao giờ kể chuyện của nhà cho Người lạ biết
kẻo mang họa.
Còn những người m.B lần lượt vào m.Nam họ chiếm những nhà mà người dân chạy loạn bỏ lại (đa phần đều là nhà Giàu), họ được làm việc cho CP, được nhân dân VN rất rất ca ngợi. Nói chung là Họ đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho những gì họ đã làm vì sự nghiệp thống nhất đất nước . Bằng chứng là now những người đã có những đóng góp lớn cho tổ quốc đều được làm trong BCT hay ít nhất con cháu họ cũng là Ông này Bà nọ, cậu ấm- công chúa.
Thế mới thấy việc thống nhất ĐN, đối với người m.B moi tot, vui mung xiet bao.
Nhưng ko vì thế mà gia đình tui ghét ... chúng tui chỉ ghét những con người cơ hội, họ đã ko làm đúng những gì mà họ dạy cho chúng tui về Tư tưởng HCM Họ đã mãi mê tận hưởng thành quả đạt được để giờ đây phải thấy những cảnh trớ trêu do chính con cháu, người thân họ gây ra. Thậm chí Họ còn tìm đủ mọi cách đoàn kết từ trong ra ngoài với nhau very very chặt chẽ. Đều này càng cho thấy tinh thần đoàn kết của ta thật là ...
Tui viết thế này hẳn nhiều bạn (đặc biệt người B) sẽ cảm thấy ko thích nhưng đây cũng chỉ là những suy nghĩ của của riêng cá nhân tui thôi.
Biết đâu ngày này ko xảy ra, tui có thể đã là con cháu của một đại gia nhỉ:p
Thôi dù sao tui cũng xin chia vui cùng các bác, các cô, các chú trong ngày vui Đại thắng. Xin chúc cho sự phát triển của một VN thống nhất. Xin chúc cho những con sâu sống thật thật vui vẻ ...trước khi chúng ta xịt thuốc rày diệt chúng:p .
 

diudang189

*-: a happi-girl :-*
Thành viên BQT
Từ năm 1975 đất nước được thống nhất. Chúng ta đang sống trong hòa bình và hạnh phúc. Tuy thế giả sử như Việt nam chúng ta vẫn chia cắt hai miền nam bắc như triều tiên thì hiện nay miền bắc sẽ ra sao? Miền nam sẽ như thế nào? Vị trí của Việt nam trên trường quốc tế?

Chẳng dám nghĩ :(

Dẫu sao có ngày này để 1 năm được kỳ nghỉ dài dài chút, hix...
 

fonist

Moderator
Chà chà! Admin post cài này từ năm 2006 nhưng hôm nay vẫn thấy còn HOT đấy.
Cũng gần đến 30/04 rồi. Mừng mùa xuân đại thắng!

Lẽ ra sau 1954 thì 2 miền đã xong đâu vào đó và lúc đầu Mỹ họ bỏ trôi cho "gia đình trị" thôi.
Nhưng nếu không xong là họ sẽ thay đổi được ngay.
Còn việc Nam Việt giải phóng Bắc Việt thì không có đúng và không thể xảy ra.
Bắc Việt vào giải phóng thì đúng và họ đã làm vậy.

Ai ngờ Bắc Việt mình chơi gân quá. Vượt Trường Sơn.... Nếu không bảo đảm cơ sở hạ tầng và kinh tế của Nam Việt giờ dữ lắm rồi.

Mình hợp nhất tốt lắm nhưng mà nghèo quá + dốt nhiều quá + tham nhũng quá nên chịu phép đến hôm nay mới bắt đầu ngon lại từ từ.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top