tin vui cho các nhị em quá lứa lỡ thì

tin vui cho các nhị em quá lứa lỡ thì

Hàn Quốc cũng rộ lên 'Phi công trẻ lái máy bay bà già'

ImageView.aspx

Ngày Xuân” - một bộ phim cổ vũ cho “hôn nhân kiểu chị - em”

Đây là tâm sự của Choi Ji Min năm nay 37 tuổi, hiện làm việc tại một công ty tư vấn vốn nước ngoài.

Hiện nay ở Hàn Quốc, trong những phụ nữ chưa chồng ở độ tuổi 35 - 44 đang rộ lên mốt lấy người ít tuổi hơn, gọi là “hôn nhân kiểu chị - em”.

Theo thống kê hồi năm 1990 mới có 5 vạn người thì nay đã có tới 23 vạn phụ nữ trong độ tuổi này chưa kết hôn. Qua thăm dò, tới 35% trong số họ muốn tìm người đàn ông trẻ tuổi hơn và chưa từng kết hôn làm bạn đời.

Số liệu thống kê do Cục Thống kê Hàn Quốc công bố mới đây cho thấy: Trong số công dân chưa kết hôn ở độ tuổi 35-44, nam giới có 55 vạn, phụ nữ 23 vạn. Xét theo con số thì đàn ông ế vợ nhiều hơn hẳn phụ nữ, ưu thế của chị em rất lớn.

Nhưng do tình trạng ly hôn gia tăng rất mạnh, số phụ nữ ly hôn chồng trong độ tuổi này có tới 22 vạn người nên cuộc cạnh tranh để kiếm tấm chồng giữa họ diễn ra rất quyết liệt.

Một người phụ trách công ty môi giới hôn nhân cho biết: “Hôn nhân kiểu chị - em” đang trở thành một xu thế trong xã hội. Rất nhiều phụ nữ đến trung tâm đăng ký tìm người bạn đời kém họ 1 hoặc 2 tuổi. Cũng có nhiều đàn ông đăng ký tìm người nhiều hơn 1 - 2 tuổi làm vợ.

Ông Cho Nam Xun, Viện trưởng nghiên cứu xã hội Hàn Quốc nói: “Số phụ nữ trên 35 tuổi muốn kết hôn với người ít tuổi hơn ngày càng tăng là vì số phụ nữ có học lực và năng lực chuyên ngành cao. Họ không muốn phụ thuộc chồng về mặt kinh tế và muốn tự mình lựa chọn tìm lấy người chồng theo ý thích”.

Pak Hui Chang, 37 tuổi là một nữ thiết kế thời trang từng du học ở Mỹ năm ngoái đã kết hôn với một chàng công chức kém 5 tuổi.

Pak nói: “Trước đây tôi đã từng yêu những người cùng tuổi hoặc hơn tuổi, nhưng hết thảy họ đều can thiệp vào cách sống hay lối ăn mặc của tôi, nhưng người chồng trẻ tuổi hiện nay của tôi thì rất hiểu tôi”.

Nhiều người đàn ông Hàn Quốc cũng bày tỏ không quan tâm đến tuổi tác khi kết hôn với những phụ nữ già hơn.

Lee Er Xin - một viên chức 29 tuổi năm ngoái đã kết hôn với một phụ nữ nhiều hơn 3 tuổi. Lee nói: “Cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Điều quan trọng hơn là do có thâm niên công tác lâu nên cô ấy rất hiểu cánh đàn ông”.

Một nguyên nhân khiến “hôn nhân kiểu chị - em” trở thành mốt là bởi trên tivi đã chiếu nhiều bộ phim làm về những mối tình thơ mộng, những cuộc hôn nhân thành công thuộc loại này.

mấy bác "phi công" nào muốn kiếm " máy bay bà già thì vào đây nhé

http://maybaybagia.com/
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top