văn hóa từ chức.

văn hóa từ chức.

Tại sao các ông bộ trửơng thứ trưởng ở Việt Nam lại sợ từ chức đến thế nhỉ. ko giống như các nước tư bản, Đặc biệt là vụ thủ tướng Hàn Quốc đi chơi đánh gôn trong khi nhân dân biểu tình. Bị báo chí dư luận phản ánh quá,Ông ta từ chức liền. Còn ông Đào Đình Bình thì sao nhỉ, đợi thù tướng cách chức rồi mới xin từ chức, vậy từ chức cũng như không. Ý kiến của các bạn thì sao nhỉ. Chắc là tốn nhiều tiền bạc của cải để lên tới địa vị ấy mà từ chức thì mất hết.:mad:
 
Bình luận (3)

kamikaze

Administrator
Có lẽ đơn giản là vì các bộ trửơng thứ trưởng ở nước ngoài tự tin vào chính bản thân mình hơn. Họ biết chắc là có từ chức thì rồi cũng sẽ có ngày được bầu lại. Và có dù không được bầu lại đi nữa thì cũng giữ được danh dự thông qua chuyện từ chức. Còn các bộ trưởng của mình thì ..... thôi miễn bàn.
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: văn hóa từ chức.

cũng dễ hiểu thôi, đặc thù của quan chức việt nam là gì, đa số là trước kia tham gia cách mạng, 1 số khác hoạt động đoàn đội. Bao nhiêu năm phấn đấu gian lao cực khổ, toàn làm công tác xã hội, lương thì 3 cọc 3 đồng, gần 2/3 cuộc đời phấn đấu mới được có chức có quyền, có kẻ sai người khiến, và có nhiều bổng lộc thì dễ gì từ chức, hy sinh đời bố cũng cố đời con mà.

1 điểm nữa dễ thấy là việt nam đag phát triển nhanh chóng, hòa nhập vào thế giới theo kinh tế thị trườg, hàng hóa các nước tràn ngập việt nam, nhất là các mặt hàng làm nâng cao mức sống như xe hơi, máy lạnh, ti vi, diên thọai... nhưng thử hỏi với mức lương công chức thấp như vậy thì làm sao mua nổi những món hàng đầy sức quyến rũ đó, cho nên không ăn hối lộ hay tham nhũng mới là chuyện lạ, chủ yếu là ăn như thế nào và biết dừng, biết vừa phải là đủ, chứ theo tui thì 90% quan chức việt nam đều có ăn cả nhưng vì khéo và không ảnh hưởng tới lòng dân hay gây hậu quả nghiêm trọng kiểu PMU18 nên hạ cánh an tòan.

vì đặc thù của việt nam là 1 đảng lãnh đạo nên khó chống tham nhũng mặc dù việt nam đang nỗ lực chống , nhưng xem ra cũng chỉ là đánh động họăc xoa dịu lòng dân thôi, chứ hiệu quả thì còn phải chờ vài chục năm nữa, còn giờ thì vẫn nằm trong vòng lẫn quẫn tham nhũng làm nghèo đất nước mà đất nước nghèo thì sinh ra tệ tham nhũng, nhất là giai đoạn đang phát triển hiện nay thì càng khó chống hơn nữa vì kẻ ăn thì nhiều, có êkíp còn người chống thì ít quyền hạn mỏng lực lượng và cũng dễ bị mua chuộc

vì thế còn tại chức thì còn có cách kiếm ăn, ngu gì từ bỏ cái chức mà mình bỏ cả đời theo kiểu sống lâu lên lão làng mới có được

lạm bàn
 

hanahoasua

Lộc lá lá giề ở đây<?
Ðề: văn hóa từ chức.

Ôi hoan hô micdac phát biểu hay quá trời,đúng! ngu gì mà bỏ ..........

Dột dột từ:eek: lóc
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top