xin hỏi cao kiến của các bác

xin hỏi cao kiến của các bác

mua bán trên mạng đang là xu thế thời đại, và đang phát triển ở VN,

tui đang ở Sài gòn, tui tính làm một website bán hàng zakka cho mấy bác , mấy cô Nhật bản, bằng tiếng Nhật, chỉ cần ngồi ở Nhật bản, bấm nút là tui gửi hàng qua liền, dĩ nhiên với phương châm uy tín và chất lượng hàng đầu (làm ăn mà)

bác nào có kinh nghiệm về lĩnh vực này cho tui ý kiến đi, làm như thế nào, bắt đầu từ đâu, xu thế hiện giờ bên Nhật như thế nào, các vấn đề về Hải quan...

cám ơn
 
Bình luận (4)

kamikaze

Administrator
Mình cũng có nghĩ đến vấn đề này lâu rồi và rất may 1 người Nhật làm chung với mình ngày trứơc cũng đã từng buôn zakka từ Việt Nam qua Nhật nên mình có hỏi anh ta và có mấy ý kiến như sau:
+Gửi nhiều sẽ bị vấn đề thuế má.
+Bạn tính thanh toán bằng cách nào? Thanh toán trước nhận hàng sau? Chắc là người Nhật không tin tưởng vì mình ở nước ngòai. Còn gửi hàng trứơc nhận tiền sau cũng không chắc là không có người quỵt hàng của mình.
+Người Nhật có dị ứng với người nước ngoài nên sẽ khó mà tin tưởng để mua hàng của 1 công ty hay cá nhân nào đó không có văn phòng đại diện tại Nhật.

Vài ý vậy !
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: xin hỏi cao kiến của các bác

cám ơn bác KAMIKAZE đã nhanh chóng trả lời

quả là khó thật khi làm ăn với người Nhật. bên VN gần đây người Nhật qua du lịch rất nhiều, và mua sắm ra nhiều, các cửa hàng zakka buôn bán rất tốt, điển hình như missaosai.com.vn, KITO... doanh số hàng tháng của họ hàng tỷ đồng VN. nhưng họ rất ít chú tâm việc bán hàng qua mạng, ko biết họ chưa quan tâm hay người NHật ko mua hàng kiều này, hay thủ tục rắc rối thì mình cũng đang tìm hiểu. Mình định đột phá vào trong lĩnh vực này thử vì nói chung là vốn ít vì làm 1 website khong tốn nhiều tiền lắm

hàng hoá thì ban đầu lấy ở các tiệm zakka có thương hiệu ở VN để tạo uy tín, sưu tầm các ngùôn hàng thủ công mỹ nghệ, hoặc giới thiệu sản phẩm của họ lên website mình cho người Nhật biết, nói chung là mở rộng thị trường Nhật cho họ, mình ở giữa làm trung gian đàm phán vì người biết tiếng Nhật ở VN hiện nay cũng chưa nhiều lắm, họăc nhiều mà ko giỏi. Sau này nếu mạnh lên thì tự lập xưởng tự sản xuất lấy, kiếm người lập văn phòng đại diện ở Nhật.

thanh toán thì chuyển khoản, credit card, hoac qua WESTERN UNION thu tiền hộ, dĩ nhiên ban đầu là thanh toán trước gửi hàng sau

về thuế má bên Nhật thì mình đang tìm hiểu nên cũng chưa biết thế nào, mình có anh bạn có cô vợ Nhật, hàng tháng xuất qua nhật khoảng 100.000 USD hàng zakka

còn nhiều vấn đề nữa, xin cao kiến bác kamikaze
 

kamikaze

Administrator
Chào bạn lại 8 với bạn xíu nữa nghe.

Bạn hãy vào đây
http://dir.yahoo.co.jp/Business_and...es/General_Merchandise/Imported/Asia/Vietnam/

Xem website của họ và kiểm nghiệm xem mình có thế mạnh gì và có thể chiến thắng họ hay không nhé. Chắc chắn là bạn sẽ tìm ra thế mạnh của riêng mình.

Mình nghĩ vấn đề rắc rối nhất vẫn là :
1. Thủ tục thanh tóan: Người Nhật rất dị ứng với việc dùng thẻ credit trên mạng vì gần đây có nhiều tiêu cực về chuyện này. Còn western gì đấy thì cẳng lẽ người ta mua của bạn khỏang 1000 yên lại mất 5000 yên tiền chuyển khoản từ Nhật qua western rồi sau đó mới chuyển về cho bạn?

2.Vấn đề chăm sóc khách hàng:
Dịch vụ của Nhật rất phát triển và quan niệm khách hàng là thượng đế đã ăn sâu vào tiềm thức của họ. Khi hàng hóa họ mua có vấn đề thì họ muốn được giải quyết ngay. Nếu bạn ở nước ngoài liệu có làm được điều này hay không? Mình đã gặp nhiều người Nhật sẵn sàng bỏ tiền ra mua hàng giá cao chỉ vì dịch vụ chăm sóc khách hàng làm cho họ yên tâm chứ hoàn toàn không đoái hoài đến hàng cùng loại giá rẻ 1/2.
Bản thân mình thỉng thỏang cũng mua bán vài món đồ trên mạng và tất nhiên là phải thực hiện giao dịch với người Nhật. Có một lần mình mua 1 điện thoại di động và họ gửi cho mình khác màu. Mình nhận hàng lúc 9 giờ đêm và mail cho họ về việc hàng khác màu. Thì lúc 10 giờ đêm họ đi gửi hàng mới cho mình ngay. Sáng hôm sau thì mình nhận được hàng mình mua và một phong bì có trả sẵn cước phí để gửi hàng mà họi gửi nhầm cho mình trở lại.
Nếu mà ở nước ngoài thì khó mà làm được điều này đúng không?Thỉnh thỏang mình cũng có mua phần mềm này nọ từ USA hay là Anh gì đấy. Dịch vụ của họ cũng tốt nhưng để giải quyết trục trặc cũng phải mất khỏang 3-4 ngày .

Tóm lại:

Bạn nên tìm cách liên doanh với ai đấy ở Nhật để họ lo phần rắc rối bên này thì sẽ dễ dàng làm ăn hơn.
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: xin hỏi cao kiến của các bác

cám ơn bác kamikaze nhé, thông tin bổ ích và nhanh chóng lắm, mong diễn dàn ngày càng phát triển hơn. chúc bác luôn khỏe.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top