Bộ sưu tập 'không tưởng' của Toyota

Bộ sưu tập 'không tưởng' của Toyota

Với lợi thế sân nhà tại triển lãm Tokyo tháng 10 này, Toyota ý đồ làm ngạc nhiên ngành công nghiệp ôtô bằng loạt mẫu concept cho tương lai. Nổi bật nhất trong số đó là mẫu Fine-X thân thiện môi trường, i-swing với trí tuệ nhân tạo và "kỳ quặc" như bB.

Toyota không bỏ lỡ cơ hội trình diễn nền tảng công nghệ và thiết kế cao cấp bằng một loạt mẫu concept tại Tokyo, khai hội vào 22/10. Vẫn giữ chủ đề môi trường và cảm xúc (Ecology and Emotion) từ cuối năm trước, Toyota sẽ giới thiệu Fine-X, chiếc hatchback hạng nhỏ chạy bằng pin nhiên liệu và i-swing, phương tiện giao thông cá nhân, tích hợp giữa một chiếc ôtô và quần áo. Bên cạnh đó là những mẫu concept thuộc về tương lai gần của xe hơi như Estima MPV, trang bị động cơ hybrid hiệu năng cao. Tiếp đến là FSC, chiếc xe nằm giữa dòng xe đa dụng và xe 4 chỗ với nội thất hảo hạng và cuối cùng là mẫu bB kỳ quặc, với dàn âm thanh “đính” ngay trên xe.

Fine-X concept

Fine-X là hình ảnh tiêu biểu cho một chiếc xe hơi chạy bằng pin nhiên liệu. Toyota thiết kế Fine-X có kích thước rộng hơn đôi chút so với bản Yaris hiện tại, do đó, nội thất gần tương đương với mẫu Avensis. Không gian bên trong Fine-X như lời mời gọi, với mật độ sáng hợp lý, ghế sưởi ấm tự động di chuyển, thậm chí có thể “thò” ra ngoài khi cửa kiểu “cánh chim” nâng lên.

Fine-X1.jpg

Khi cửa nâng lên, ghế trong ca-bin Fine-X có thể quay ra ngoài.

Không có khí thải nhà kính và đặc biệt linh hoạt qua hệ thống lái 4 bánh chủ động, góc lái rộng đến mức giúp chiếc xe quay tròn ngay trên một điểm (góc cua bằng 0). Đặc điểm đó giúp Fine-X ra vào bãi đỗ một cách thoải mái. Hơn nữa, tài xế còn dễ dàng quan sát những tình huống cạnh xe nhờ màn hình hiển thị ngoại vi. Động cơ lai hybrid, nhưng không phải kiểu xăng - điện mà là pin nhiên liệu - điện. Trong khi, nội thất, ngoại thất phần lớn làm từ vật liệu gỗ nên Fine-X có thể “hoả táng” khi không còn sử dụng.

i-swing

Như i-unit, i-swing là phương tiện giao thông cá nhân cho tương lai. Người lái có thể "mặc" i-swing do nó có đầy đủ các phần của một bộ quần áo. Thân xe phủ nhựa urethane, mềm và đàn hồi tới mức nếu va vào một ai đó trên đường cũng gây ra những tác động không đáng kể. Cụm đèn pha LED biến đổi màu sắc theo tâm trạng của người lái.

i-swing2.jpg

Nếu cần, i-swing có thể đi bằng hai bánh.

Khi đi trên những con phố đông đúc, i-swing “co lại” và chỉ chạy bằng hai bánh. Nếu muốn, nó có thể "tà tà" lăn để tài xế thoải mái "buôn dưa lê" cùng người đi bộ. Còn khi muốn đi nhanh, i-swing chuyển thành 3 bánh với chế độ sang số và nhấn chân ga bằng cử động thân như trên ván trượt. Trí thông minh nhân tạo giúp i-swing có thể học, nhớ dữ liệu về thói quen của chủ nhân và tự động phản ứng trước các tình huống xảy ra trên đường.

bB concept

bB.jpg

Hộp đêm trên xe hơi.

bB là tên viết tắt từ "black Box - hộp đen" và ra mắt lần đầu tiên năm 2000. bB được coi là nơi kết hợp giữa hộp đêm và xe hơi và hẳn giới trẻ sẽ thoả mãn với hệ thống âm thanh 9 loa 3 chiều xử lý kỹ thuật số DSP, cùng hệ thống đèn chiếu sáng flash.

(Theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top