Bùng nổ “ví điện tử” tại Nhật Bản

Bùng nổ “ví điện tử” tại Nhật Bản

Doanh số bán ra của loại điện thoại di động được tích hợp với hệ thống thẻ thông minh có khả năng kết nối đến các dịch vụ tài chính điện tử do Sony chế tạo đã đạt được 2 triệu cái chỉ sau 7 tháng kể từ ngày dịch vụ này được tung ra.

Kunitake Ando, chủ tịch của Sony đã cho biết như vậy tại cuộc hội thảo chuyên đề về “ví (bóp) điện tử” được tổ chức vào ngày thứ ba 22-2. Ando hy vọng doanh số ví điện tử sẽ tiếp tục gia tăng mãnh liệt sau khi công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) chấp nhận việc thanh toán tiền vé thông qua hệ thống này.

Điện thoại di động được tích hợp với hệ thống thẻ từ thông minh Felica bao gồm các dịch vụ như tài khoản điện tử, thẻ tín dụng và dịch vụ mua vé máy bay thông qua ví điện tử. Các chức năng cao cấp của điện thoại di động thế hệ thứ ba đều được công ty NTT DoCoMo của Nhật tích hợp đầy đủ vào loại ví điện tử này.

Loại điện thoại di động + ví điện tử này đã được tung ra vào tháng 7-2004, đến tháng 12-2004 đã có 1 triệu chiếc được bán ra; thời điểm tháng 2-2005 đã đạt được 2 triệu chiếc; đến cuối tháng 3-2005 sẽ được khoảng 3 triệu chiếc và đến cuối tháng 5-2006 sẽ đạt khoảng 10 triệu chiếc.

Hầu hết các điện thoại di động có trang bị hệ thống thẻ từ thông minh Felica tại Nhật đều có thể sử dụng loại dịch vụ tài chính hiện đại và thông minh nhất thế giới này.

(Theo PC World)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top