Khách sạn không gian: 4 triệu USD/3 đêm

Khách sạn không gian: 4 triệu USD/3 đêm


Khách sạn Thiên hà, khách sạn đầu tiên trên vũ trụ có tổng mức đầu tư lên đến 3 tỷ USD, sẽ chính thức mở cửa đón du khách vào năm 2012.

Đó là lời khẳng định như đinh đóng cột của công ty du lịch không gian Khách sạn Thiên hà, đặt trụ sở tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha).

Cái giá để du khách có thể tận hưởng dịch vụ khách sạn trong khung cảnh thơ mộng của vũ trụ là "đắt nhất trong thiên hà": 4 triệu USD/3 đêm. Dù sao thì nó vẫn còn rẻ hơn nhiều so với mức chi phí 20 triệu USD mà khách hàng phải bỏ ra để trú chân trên Trạm vũ trụ quốc tế chật chội.

Trong ba đêm ở khách sạn cách mặt đất 450 km, du khách sẽ có cơ hội thực hiện những điều không tưởng như ngắm bình minh tới 15 lần, chu du quanh Trái Đất trong 80 phút, và bò trên tường và trần nhà như Người Nhện.

Giám đốc công ty Xavier Claramunt, một cựu kỹ sư hàng không, cho biết khách sạn sẽ có ba phòng ngủ hình cái kén. Do đó, cấu trúc khách sạn trông giống như một mô hình phân tử. Nguyên nhân các phòng có hình dạng như vậy bởi chúng phải được đưa vào vừa vặn một chiếc tên lửa để phóng lên không gian.

Ông Claramunt cho biết đối với du khách, việc sử dụng phòng tắm trong khách sạn sẽ khá “gian nan” bởi tình trạng không trọng lực. Việc tắm rửa có vẻ dễ dàng nhất: du khách sẽ được đưa vào phòng spa chứa đầy những bong bóng nước trôi nổi xung quanh. Khi không thư giãn hay giải trí, các du khách sẽ tham gia vào những thí nghiệm khoa học về du hành vũ trụ.

Để biến ý tưởng kinh doanh tưởng chừng chỉ có trong khoa học viễn tưởng này thành hiện thực, công ty Khách sạn Thiên hà đã thu hút một nhà tập đoàn Mỹ vốn có sẵn ý định chinh phục Hỏa tinh. Một nhóm nhà đầu tư từ Nhật, Mỹ, và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) cũng đang đàm phán với công ty để tham gia đầu tư.

Theo khảo sát của công ty Khách sạn Thiên hà, trên thế giới hiện có ít nhất 40.000 người đủ khả năng trả số tiền 4 triệu USD cho ba đêm trên khách sạn. Các du khách sẽ có tám tuần luyện tập để làm quen với tình trạng không trọng lượng trên trại huấn luyện ở một hòn đảo nhiệt đới. Việc đặt chỗ tại khách sạn sẽ bắt đầu từ năm 2008.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top