Người dùng tin tưởng Dell và Sony, đánh giá thấp Microsoft

Người dùng tin tưởng Dell và Sony, đánh giá thấp Microsoft

Công ty loa Bose, hãng máy tính Dell và Hewlett-Packard của Mỹ cũng như hai tập đoàn điện tử Nhật Sony và Panasonic đã có thể thở phào khi được người tiêu dùng công nhận là những thương hiệu mà họ sẵn sàng "gửi trọn niềm tin".

Dựa trên 4.700 phiếu bầu của người sử dụng, hãng nghiên cứu thị trường Forrester Research đã thống kê danh sách 22 thương hiệu công nghệ nổi tiếng trên toàn thế giới. Kết quả khảo sát cũng cho thấy niềm tin của người Mỹ đối với các công ty tin học đã giảm sút đáng kể trong giai đoạn 2003 - 2005. Điều này một phần do những sản phẩm như PC, máy nghe nhạc MP3 và HDTV đã trở nên "bình thường" trong mắt mọi người và người ta không còn trung thành với một thương hiệu nhất định nữa.

"Niềm tin là thước đo giá trị của một thương hiệu, mang lại khả năng điều phối giá cả, thậm chí định ra xu hướng, cho những công ty được nhiều người tin tưởng", Ted Schadler, Phó giám đốc Forrester, bình luận.

Chỉ có Apple và TiVo vẫn ngày càng được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm. Tuy nhiên, Forrester cho biết, trong tâm trí khách hàng, máy nghe nhạc nổi tiếng iPod dường như không hề có liên quan gì đến thương hiệu "máy tính Apple".

Trong khi đó, Bose xứng đáng là một "viên ngọc quý" khi thu hút hơn 10 triệu khách hàng thường xuyên và khoảng 17 triệu người tiêu dùng mong muốn sở hữu sản phẩm gắn liền với tên tuổi này.

Ngược lại, Microsoft phải ngậm ngùi "sánh vai" cùng Toshiba, LG, Hitachi và Gateway ở vị trí bét bảng. Theo Forrester, trừ khi hệ điều hành Windows Vista và gói ứng dụng Office 2007 hoạt động đúng như những gì nó được quảng bá, tương lai của tập đoàn phần mềm khổng lồ tại Redmond, Washington sẽ chẳng có gì sáng sủa cả.

Hơn nữa, đợt thăm dò diễn ra từ tháng 9 đến 10/2005, nghĩa là quan điểm của người dùng đối với Microsoft không hề bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn phát hành Vista gần đây, hoặc hãng máy tính Dell được mọi người đánh giá cao cũng chẳng phải vì họ vừa mua lại Alienware, công ty chuyên sản xuất những hệ thống chơi game lừng danh.

Dù đã có những bước tiến đáng nể trong hai năm qua, những nhà sản xuất thiết bị điện tử đến Hàn Quốc như Samsung và LG lại không được nhiều người sử dụng đánh giá cao.

Vnexpress - T.N. (theo Forrester)​
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top