Giáo dục Nhật Bản: Các khuyến nghị để gỡ bỏ các hạn chế đối với việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số đã được hoàn thiện

Giáo dục Nhật Bản: Các khuyến nghị để gỡ bỏ các hạn chế đối với việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số đã được hoàn thiện

Keiko Nakazawa, một cựu phóng viên phụ trách giáo dục tại báo Tokyo, sẽ giải thích những tin tức giáo dục khác nhau mà giáo viên nên biết. Chủ đề lần này là về việc xóa bỏ các hạn chế trong việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số.

Đề xuất tại cuộc họp chuyên gia của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ tháng 12 năm ngoái

Cùng với xu thế xã hội, sách giáo khoa đang tăng tốc theo hướng số hóa. Với sự pha trộn của những ý kiến tích cực và tiêu cực, chính phủ đã quyết định đưa vào chính thức.

"Ít hơn một nửa số giờ học". Sách giáo khoa kỹ thuật số ghi lại nội dung của sách giáo khoa giấy trên thiết bị máy tính bảng và hiển thị chúng có những hạn chế sử dụng như vậy. Tuy nhiên, tại cuộc họp chuyên gia của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ tổ chức vào tháng 12 năm ngoái, một đề xuất đôn đốc bãi bỏ đã được chốt.

Trong đề xuất, bà chỉ ra rằng những nỗ lực như một hệ thống cho từng thiết bị đầu cuối đã được tăng tốc và môi trường sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số đã được thiết lập.

Bà nói rằng không có hạn chế sử dụng ở các quốc gia khác và nó nên được bãi bỏ. Tuy nhiên, nó là "để chuẩn bị một môi trường để sử dụng hiệu quả khi cần thiết", và nó không buộc phải sử dụng hơn một nửa. Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Koichi Hagiuda cũng cho biết tại một cuộc họp báo sau Nội các, “hiện tại, mong muốn sử dụng tốt cả giấy và kỹ thuật số. Thay vì bẻ lái đột ngột, tôi muốn kết hợp các tài liệu giảng dạy kỹ thuật số và suy nghĩ về những gì tôi có thể làm."

Ban đầu, Takuya Hirai, Bộ trưởng Cải cách Kỹ thuật số, đã đề xuất xem xét lại các hạn chế vào tháng 10 năm 2020, và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Hagiuda cũng bày tỏ ý định nới lỏng. Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã sửa đổi thông báo và bắt đầu hoạt động từ tháng 4 năm 2021. Tại các trường tiểu học, đang mong đợi được giới thiệu toàn diện vào năm 2024, khi sách giáo khoa sẽ được sửa đổi tiếp theo. Trước hết, Bộ sẽ phân bổ khoảng 2,033 triệu yên trong ngân sách năm 2021, trợ cấp học phí cho một môn học từ tiểu học 5 tuổi đến trung học cơ sở cho các trường tiểu học và trung học cơ sở muốn giới thiệu sách giáo khoa kỹ thuật số, tìm hiểu các vấn đề cần truyền bá.

8,1% trường tiểu học đã áp dụng sách giáo khoa kỹ thuật số

Sách giáo khoa là “sách giáo khoa” đã được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận. Đây là tài liệu giảng dạy đảm bảo rằng trẻ em có thể tiếp thu các nội dung giáo dục cơ bản và việc sử dụng nó là bắt buộc theo Luật Giáo dục Nhà trường. Trong giai đoạn giáo dục bắt buộc, chính phủ chịu chi phí mua và cấp phát miễn phí cho trẻ em. Chi phí mua vào năm 2020 là khoảng 46 tỷ yên. Mục tiêu chỉ là sách giáo khoa giấy. Nếu muốn giới thiệu một tờ giấy kỹ thuật số với mức giá từ 200 đến 2000 yên cho một tờ giấy trong khoảng 400 đến 800 yên, hội đồng giáo dục thành phố phải chịu gánh nặng.

Sách giáo khoa kỹ thuật số có thể được sử dụng kết hợp với giấy từ năm 2019. Tuy nhiên, tính đến tháng 3 năm 2020, chỉ có 8,1% trường tiểu học được đưa vào sử dụng, có thể là do các hạn chế sử dụng hoặc lệ phí.

Một trong những lý do hạn chế sử dụng là do coi trọng sức khỏe như thị lực kém. Khuyến cáo cũng khuyến khích để mắt nghỉ ngơi trong khoảng 20 giây sau mỗi 30 phút trong giờ học và để mắt cách xa thiết bị kết nối từ 30 đến 50 cm.

Trong tương lai, cần chuẩn bị một môi trường giao tiếp để trẻ có thể sử dụng cùng một lúc.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thời đại, việc tận dụng lợi thế của kỹ thuật số là điều bắt buộc. Thật dễ dàng để bất đồng về "giấy hoặc kỹ thuật số", nhưng mỗi thứ đều có lợi thế riêng. Quan trọng là dạy con trẻ cái gì. Ngay cả khi hình dạng của "sách giáo khoa" thay đổi trong tương lai, bản chất của nó không nên thay đổi.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-03-03T095306.779.jpg
    ダウンロード - 2021-03-03T095306.779.jpg
    7.3 KB · Lượt xem: 91

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top