Tiêu dùng Nhật Bản : “Có sự thay đổi trong nhận thức và hành vi mua hàng” do ảnh hưởng của làn sóng thứ 6.

Tiêu dùng Nhật Bản : “Có sự thay đổi trong nhận thức và hành vi mua hàng” do ảnh hưởng của làn sóng thứ 6.

Mitoriz (quận Minato, Tokyo), phát triển lĩnh vực kinh doanh nguồn cung ứng cộng đồng, đã thực hiện một "Khảo sát nhận thức về sự lây lan của virus Corona ( chủng đột biến Omicron)". Khi được yêu cầu mua nhiều hơn bình thường để chuẩn bị cho làn sóng thứ 6, sản phẩm phổ biến nhất là "thực phẩm ăn liền".

img_db1c5578e40d7aafd22166bb9a5bc82c928317.jpg


Khi các dấu hiệu của "làn sóng thứ 6" do sự lan rộng lây nhiễm trở nên đáng chú ý và cảm giác thận trọng về Corona mới tăng trở lại, khảo sát hỏi "Có sự thay đổi nào trong hoạt động và ý thức của người tiêu dùng trong những năm gần đây không?" , kết quả là 39,4% trả lời rằng "có sự thay đổi" .

Ở tất cả các nhóm tuổi, tỷ lệ "Có ý thức phòng ngừa lây nhiễm trở lại" vượt quá 70%, tiếp theo là "Hạn chế ra ngoài nhiều nhất có thể" (47,4%) và "Tạm ngừng hoặc bỏ ăn ngoài " (35,4%) “hoãn / ngừng đi du lịch và giải trí” (25,2%) , như trong trường hợp lan rộng lây nhiễm cho đến nay, "giảm cơ hội tiếp xúc với mọi người" là câu trả lời hàng đầu. Đặc biệt, những người ở "độ tuổi 50 trở lên" có xu hướng cao hơn mức trung bình.

Theo tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 4 năm 2020, tình trạng hết hàng và tích trữ hàng đã xảy ra, nhưng câu trả lời cho "dự trữ và mua các sản phẩm ngăn ngừa lây nhiễm như khẩu trang và chất khử trùng" (24,2%) , "dự trữ và mua các sản phẩm sử dụng lâu dài" (21,2%) và “dự trữ và mua giấy vệ sinh và các sản phẩm từ giấy” (11,4%) ít hơn 30% trên tổng số.

img_def58d86ed3079d6816fc65386ce3868278595.jpg


Khảo sát đã nhận được các câu trả lời như , "Tôi đang hạn chế đi đến các trung tâm mua sắm lớn vào ngày lễ" ( nữ giới ở độ tuổi 20), "Tôi đã từng đi mua sắm hai hoặc ba lần một tuần cho đến khi cách đây không lâu, nhưng bây giờ tôi chỉ phải đi ra ngoài mỗi tuần một lần. "Tôi đang mua hàng với số lượng lớn " (nữ giới ở độ tuổi 30) và "Tôi đang lên kế hoạch cho một chuyến đi vì tình trạng lây nhiễm đã thuyên giảm một thời gian, nhưng tôi đã hủy bỏ nó" (nữ giới ở độ tuổi 40).

Ngoài ra, tiếng nói từ những người thay đổi lịch trình của họ do sự lây lan trở lại và những người đang làm việc, "tiêu chuẩn đi làm do sốt đã trở nên nghiêm ngặt hơn một lần nữa" (nam giới 40 tuổi), "giờ nghỉ trưa của công ty đã lại trở thành ít người, và toàn bộ cuộc họp đã bị hủy bỏ ”(nữ giới ở độ tuổi 50), đồng thời có những ý kiến lên tiếng nhằm tăng cường các biện pháp chống lại các bệnh truyền nhiễm tại nơi làm việc.

Khi được hỏi “Có sản phẩm nào bạn mua nhiều hơn bình thường / sản phẩm mà bạn không mua luôn để chuẩn bị cho làn sóng thứ 6 trong vòng 2 tuần gần đây không?”, 31,3% trả lời là “Có”. "Thực phẩm ăn liền" là sản phẩm nhiều nhất với 36,3%. Tiếp theo là "thực phẩm đông lạnh" (30,9%) và "đồ uống đóng chai " (29,3%).

Trong số các sản phẩm kiểm soát bệnh truyền nhiễm, "khẩu trang" là 28,8%, tiếp theo là "chất khử trùng" (19,6%) và "các sản phẩm liên quan đến khử trùng" (16,1%). Mặt khác, ít hơn 20% là các loại thuốc như “thuốc cảm” (15,4%) và “thuốc hạ sốt” (12,9%).

Trong các bình luận, "Tôi đã mua những thực phẩm dự trữ có thể để lâu " (nữ giới ở độ tuổi 20), "Tôi đã mua thêm túi đồ sẵn và đồ uống để tôi không cần phải đi mua đồ khẩn cấp " ( nữ giới ở độ tuổi 40 ), "Tôi bắt đầu tích trữ nước, chai trà, v.v. trong tủ đồ bếp của mình" (nữ giới ở độ tuổi 60), "Tôi đã mua rất nhiều mì udon đông lạnh, mì ống, mì khô, thực phẩm chế biến sẵn , v.v." (nam giới độ tuổi 50 ).

Cuộc khảo sát được thực hiện trên Internet từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 1. Có 3006 đối tượng trả lời bằng bảng khảo sát trên toàn quốc.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top