Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

TP - Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng đã đề nghị như vậy tại Hội thảo tìm giải pháp tăng cường hợp tác tiếp nhận tu nghiệp sinh và lao động Việt Nam vào Nhật Bản ngày 10/7 tại Tokyo (Nhật Bản).

Báo cáo của Tổ chức Hợp tác Đào tạo Quốc tế Nhật Bản (JITCO) do ông Tosihio Takano - Chủ tịch JITCO - đánh giá TNS Việt Nam chăm chỉ, thông minh, tiếp thu công việc nhanh, cởi mở, tôn trọng người già...

Tuy nhiên, TNS Việt Nam lại dễ bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp bên ngoài. Điều này làm giảm số lượng TNS được tiếp nhận vào Nhật Bản: Số lượng TNS Việt Nam được tiếp nhận vào Nhật Bản trong năm 2005 đã giảm một nửa so với năm 2003. Nếu khắc phục được việc này, chắc chắn số lượng TNS và lao động Việt Nam sang Nhật Bản sẽ tăng nhanh.

Về tình trạng một số TNS tự ý bỏ hợp đồng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng nêu rõ:

Khắc phục tình trạng này từ năm 2005 Chính phủ và Quốc hội Việt Nam đã ban hành một hệ thống pháp luật điều chỉnh hoạt động đưa người lao động đi tu nghiệp và làm việc tại nước ngoài.

Bà kiến nghị với các cơ quan tiếp nhận phía Nhật Bản nghiên cứu các giải pháp: Mở rộng hợp tác TNS, chuyên gia và lao động trong các lĩnh vực mới như: công nghệ thông tin, y tế...;

Khen thưởng, động viên TNS chấp hành tốt pháp luật, cho phép các TNS chấp hành tốt pháp luật, tuân thủ hợp đồng được trở lại Nhật Bản làm việc từ 1 – 2 năm;

Kiên quyết trục xuất số lao động số TNS vi phạm về nước; Vận động để chủ sử dụng lao động triệt để không sử dụng TNS bất hợp pháp.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Hằng đánh giá cao hiệu quả Chương trình hợp tác giữa Bộ LĐ-TB-XH với JITCO. Từ năm 1992 đến nay Việt Nam đã đưa hơn 20.000 TNS và lao động sang Nhật Bản tu nghiệp và thực kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực.

Qua 14 năm hợp tác Bộ LĐ- TB-XH Việt Nam nhận thấy các loại hình công việc và hình thức tu nghiệp tại Nhật Bản rất phù hợp với TNS Việt Nam. Sau thời gian tu nghiệp họ đều có tay nghề vững vàng, nhiều người đã làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đảm nhận các khâu quan trọng trong quy trình sản xuất, không ít người được giao các chức vụ quản lý trong doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo còn có Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thị Hoài Thu, đại diện các cơ quan hữu quan Việt Nam và Nhật Bản... cùng hơn 200 đại biểu đến từ 32 Cty phái cử của Việt Nam, 60 doanh nghiệp của Nhật Bản.

Phương Đông (Từ Tokyo
 
Bình luận (9)

kamikaze

Administrator
Thật sự ra thì các ông lớn bà lớn chỉ nhiều lý thuyết suông! cả cái gọi là Trung tâm lao động ngoài nước gì đó ở Tokyo cũng chỉ là hình thức chứ hoàn toàn không có chức năng gì đáng kể. Có lẽ người đại diện ở đây chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy cảnh lao động vn làm trong xưởng của Nhật!
 

quyenjp

Member
Ðề: Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

Boku thấy cái này là không khả thi và chắc phía Nhật sẽ không đồng ý. Đơn giản thôi bởi vì một Tu Nghiệp Sinh không thể ở hoài trên đất Nhật được. Và nếu có trường hợp cho họ sang Nhật lại lần thứ hai thì sau khi hết hạn hợp đồng lần thứ hai họ sẽ bỏ trốn. Lúc đó còn khốn đốn hơn vì họ đã ở Nhật lâu năm, biết được nhiều mánh khóe thậm chí là giỏi tiếng Nhật.
Bà Hằng rỗi việc nên có suy nghĩ thật đáng...yêu !
 

micdac

tât cả chỉ là ngụy biện, hãy đội mũ BH
Ðề: Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

cái này mới có kiến nghị, đề nghị thôi mà. để chứng tỏ mình quan tâm tới mảng này thì phải kiến và đề chứ sao nữa
 

kamikaze

Administrator
Có lẽ mọi thứ vẫn còn đi vào bế tắc.
Như quyenjp nhận xét cách gia hạn ra 1-2 năm cũng chưa là thỏa đáng. Xét ở một mặt nào đó thì chỉ làm cho tình trạng thêm phức tạp hơn thôi. Hay nói cách khác là vẽ đường cho hươi chạy!

Hiện nay chính phủ Nhật đang có ý định mở cửa tiếp Nhật lao động người nước ngoài và bãi bỏ chế độ tu nghiệp sinh. Nhiều người đang hy vọng cho luật này thực thi.Còn các công ty tiếp nhận TNS thì đang lo lắng.

Tuy thế xunh quanh vấn đề này còn rất nhiều điều bất cập. Thứ nhất là nếu như lúc còn chế độ tns thì sẽ có nghiệp đoàn quản lý còn khi chuyển qua lao động thi ai sẽ quản lý? Và với TNS thì công ty khó mà sa thải công nhân còn với lao động bình thường thì sẽ dễ sa thải hơn. Nếu bị sa thải ai sẽ là người kiếm việc làm cho những lao động này?

Thứ hai là vấn đề ngôn ngữ và hiểu biết về văn hóa phong tục tập quán cũng như pháp luật Nhật không phải là đơn giản. Tu nghiệp sinh được đào tạo còn lao động thì rôi sẽ ra sao? Hơn nữa TNS đa số là bị hạn chế về tuổi tác còn lao động thì có lẽ sẽ nới lỏng. Một khi đã nởi lỏng thì sẽ có nhiều người cao tuổi hơn. Đặc điểm của những người cao tuổi rất khó tiếp thu cái mới và thay đổi suy nghĩ của mình. Điều này sẽ gây khó khăn trong quan hệ với công ty.

Nếu như không vượt qua được những khó khăn trên đây thì có lẽ lại sẽ gây ra nạn bỏ trốn ra ngòai, cư trú bất hợp pháp như hiện nay.
 

ducnguyenvn200

New Member
Viec Tu Nghiep sinh bo tron nhu moi nguoi dang nhac toi,co le can phai tim hieu nguyen nhan sau xa cua van de.Nhung nguoi nao chua Tung lam Tu Nghiep Sinh co le ko nen co y kien.Minh noi o day tren danh nghia la mot lao dong(ki hop dong duoi dang ki su).Chinh dieu kien lam viec va tien luong moi la van de can giai quyet de Tu Nghiep sinh hay nguoi lao dong ko bo tron.Thu hoi lam viec o nhung noi doc hai,TNS di lam 3 nam ve mac du thu benh.Vay bo tron de tranh dieu do la duong nhien.Chung ta ko nen cu phien dien ma tao ra nhung luat le de TNS hay nguoi lao dong ko bo tron.Ma hay xem xet thuc te,nghe y kien cua cac TNS,NLD dang lam viec de co danh gia khach quan.Theo thong tin minh duoc biet thi nghiep doan la nhung nguoi hau nhu nghien ve phia cty va chen ep cac TNS cung nhu NLD.Dieu quan trong la co mot co quan cua nha nuoc dung ra giai quyet cac mau thuan va cac khuc mac cua TNS cung nhu NLD.Dieu nay co le se giam bot phan nao TNS bo tron.
 

kamikaze

Administrator
1.Viec Tu Nghiep sinh bo tron nhu moi nguoi dang nhac toi,co le can phai tim hieu nguyen nhan sau xa cua van de.Nhung nguoi nao chua Tung lam Tu Nghiep Sinh co le ko nen co y kien.

2. Minh noi o day tren danh nghia la mot lao dong(ki hop dong duoi dang ki su).Chinh dieu kien lam viec va tien luong moi la van de can giai quyet de Tu Nghiep sinh hay nguoi lao dong ko bo tron.Thu hoi lam viec o nhung noi doc hai,TNS di lam 3 nam ve mac du thu benh.Vay bo tron de tranh dieu do la duong nhien.
Chung ta ko nen cu phien dien ma tao ra nhung luat le de TNS hay nguoi lao dong ko bo tron.

3. Ma hay xem xet thuc te,nghe y kien cua cac TNS,NLD dang lam viec de co danh gia khach quan.

4.Theo thong tin minh duoc biet thi nghiep doan la nhung nguoi hau nhu nghien ve phia cty va chen ep cac TNS cung nhu NLD.

5. Dieu quan trong la co mot co quan cua nha nuoc dung ra giai quyet cac mau thuan va cac khuc mac cua TNS cung nhu NLD.Dieu nay co le se giam bot phan nao TNS bo tron.

Xin trao đổi với bạn như sau:

1. Không hẳn chỉ người có kinh nghiệm TNS rồi mới có ý kiến sáng suốt được. Nhiều lúc chúng ta không nhận xét khách quan về chính chúng ta được.

2.Bạn đang làm việc ở công ty Nhật thì có lẽ nên nhìn nhận và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng hơn. Hầu hết các công ty có tư cách tiếp Nhận TNS là các công ty hợp pháp về mặt pháp luật. Có nghĩa là họ được cục quản lý an toàn lao động công nhận về tính an toàn và họ đóng bảo hiểm đầy đủ cho TNS. Do đó không thể kết luận là " môi trường làm việc độc hại". Nếu như độc hai thì chính người Nhật cũng không thể tồn tại ở các công ty này chứ chưa nói gì đến việc nhận TNS vào. Ngoài ra nếu như về lý do sức khỏe mà muốn về giữa chừng thì vẫn có thể xin về. Do đó thật không công bằng khi biện lý do này để bỏ trốn ra ngòai.

Hỏi thêm bạn là có bao nhiêu phần trăm TNS từ Nhật về bị " đủ các thứ bệnh" ?

3. Giống với nội dung câu 1.

4. Nghiệp đoàn cũng có đủ lọai. Công ty cũng không hiếm loại tốt xấu. Tu nghiệp sinh cũng đủ hạng người nghiêm túc, kẻ muốn mượn con đường tu nghiệp để bỏ trốn. Do đó tùy cách nhìn từ góc độ nào sẽ có kết luận khác nhau. Tuy thế, không phải 100% nghiệp đoàn bênh công ty. Đa số TNS nói như thế vì họ đòi hỏi những quyền lợi không được ghi trong hợp đồng hay làm việc không ra trò nên trong trường hợp này thì nghiệp đoàn phải bảo vệ công ty. Còn ngược lại, TNS bị áp bức thì nghiệp đoàn có trách nhiệm bảo vệ.

5. Cơ quan nhà nước có đấy nhưng mà chỉ là danh nghĩa với các hội nghị này nọ để lên báo chứ họ không hoạt động thực sự.
 

kamezen

New Member
mình thấy quan chức của mình mắc cười lắm, phát biểu linh tinh mà hổng hiểu gì hết. Lúc nào cũng nói dóc.
Nói thiệt, cái lần hội thảo 10/7 tại Keidanren, mình có tham dự và mình nghe phát biểu của Bộ trưởng Hằng giống y như bài phát biểu của bà 4 năm về trước. Tại bà hay tại Mr. Thanh quân sư ta?
 

yakishiniyorai

New Member
Ðề: Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

co ai cho toi biet moi cong viec khac nhau cua nguoi nhat dieu co so tien luong khac nhau dung ko ? vay nguoi lao dong pho thong cua nguoi nhat thi nhu the nao ? lam nang thi gia tien cao hon , con lam nhe thi gia tien thap hon chan _? con nguoi lam dat nang xuat thi gia tien cao con ko dat nang xuat thi gia tien thap hon ?
vay con tu nghiep sinh thi nhu the nao ?
 

yakishiniyorai

New Member
Ðề: Nhật Bản : Tu nghiệp sinh tuân thủ hợp đồng được trở lại làm việc

:frown:co ai cho toi biet moi cong viec khac nhau cua nguoi nhat dieu co so tien luong khac nhau dung ko ? vay nguoi lao dong pho thong cua nguoi nhat thi nhu the nao ? lam nang thi gia tien cao hon , con lam nhe thi gia tien thap hon chan _? con nguoi lam dat nang xuat thi gia tien cao con ko dat nang xuat thi gia tien thap hon ?
vay con tu nghiep sinh thi nhu the nao ? toi nghi dieu nay cung la mot ly do do !
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top