Phái nữ Việt và Nhật!?

Phái nữ Việt và Nhật!?

Thể theo yêu cầu của bà con cô bác xa gần hôm nay xin mại muội bàn về sự khác nhau giữa phái nữ Nhật và Việt Nam.

Xin không bàn về sắc đẹp vì rất khó có thể đem ra so sánh nhé.

Trước hết nếu một người đàn ông Nhật lấy vợ Việt nam sẽ cảm thấy “sao mà đàn bà VN” ghen tuông quá thế. Khi đang yêu phái nữ Việt nam cũng “giữ” người yêu mình rất kỹ. Ví dụ chàng là sinh viên và vào lớp ngó nghiêng đến cô nàng khác thì thế nào cũng bị nàng về nhà đóng cửa dạy người yêu! Ngược lại nếu một chàng trai Việt yêu một cô gái Nhật thì nhiều lúc sẽ cảm thấy hụt hững vì không hiểu sao nàng chẳng quan tâm đến mình. Đang yêu nhau nhưng chàng vẫn có thể ngang nghiên đi hát karaoke với các cô gái khác và để nàng ở nhà chờ đợi.

Các đức lang quân người Nhật sẽ cảm thấy rất tự hào khi các cô vợ Việt Nam chăm lo rất chu đáo cho bố mẹ chồng. Nhiều lúc có lẽ các cụ sẽ có cảm giác là “bị” chăm sóc quá nhiều. Ngược lại, các chàng trai Việt Nam lấy vợ Nhật sẽ giật mình khi một ngày nào đó chàng yêu cầu vợ lo cho đứa em gái qua Nhật thì được vợ trả lời là “tôi yêu và cưới anh làm chồng chứ tôi không yêu em gái và gia đình anh! Tại sao tôi lại phải lo lắng cho họ?”

Nếu như có dịp cho 1 người Việt lấy vợ Nhật và người Nhật lấy vợ việt tâm sự thì họ sẽ phàn nàn và ghen tỵ với nhau về việc cô vợ Nhật một mặt rất nhẫn nhục chịu đựng nhưng cũng có phần quá thực dụng. Còn, cô vợ người Việt sẽ bị kết án là nhiều lúc quá “sư tử hà đông” nhưng lại rất có trách nhiệm chăm lo xây dựng tổ ấm.

Xin dừng tại đây và đợi ý kiến của các bạn nhé!
 
Bình luận (8)
R

Rose

Guest
Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Người xưa nói lấy vợ Nhât là sướng nhất : nào là vợ Nhật rất đảm đang , hiền thục , nết na ,....thế nhưng khi đọc qua sách , báo , tin tức ,...tôi thấy phụ nữ Nhât thời nay không còn như những lời ca tụng đẹp đẽ như xưa nữa. Ngay cả những gì đẹp đẽ nhất của phụ nữ mà họ cũng giữ được và tôn trọng được thì lấy gì để cho những người khác và nhất là đàn ông họ tộn trọng .
Tôi có quen một chị bên Nhật nói là : phụ nữ Nhật bây giờ rất là ghê gớm :eek: .....Và tôi cũng cảm thấy thế khi vào Gallery và xem một số hình ảnh phụ nữ nhật hiện đại ...>> thì toàn những hình ảnh khiêu dâm >> theo tôi được biết thì đấy cũng là một nét văn hóa của người Nhật thời nay và họ coi đó chỉ là chuyện bình thường .../.
 

kamikaze

Administrator
Thời gian trôi qua thì cách suy nghĩ của con người cũng thay đổi. Đó là điều tất nhiên thôi. Không riêng gì ở Nhật mà Việt Nam cũng thế. Bao nhiêu người vẫn than vãn là "thanh niên thời nay hư hỏng, cẩu thả, thực dụng và không biết lễ nghĩa...đấy chứ"!

Khiêu dâm hay không thì cũng tùy cách nhìn thôi. Có lẽ tại chúng ta quá "để ý" đến từ này nên mới ra như thế.

Mà thôi nói phái nữ thì phải công bằng một tý. Thử bàn về phái nam xem sao nhé.

Gần đây số người Nhật lấy chồng VN cũng có xu hướng tăng lên. Lý do họ lấy chồng Việt là vì họ cảm thấy đàn ông Việt Nam hơn hẳn đàn ông Nhật ở chỗ trách nhiệm chăm lo gia đình. Và một thực tế nữa là phụ nữ Nhật rất thích đàn ông biết bếp núc(khá nhiều đấng mày râu của VN biết bếp núc rất giỏi).

Ngược lại, một cô gái VN lấy chồng Nhật sẽ nhiều lúc cảm thấy bị bỏ rơi vì sau công việc các ông thường đi chè chén cho đến đêm mặc cho vợ con chờ đợi mỏi mòn ở nhà. Khi về đến nhà thì họ trút bỏ quần áo ra đấy cho vợ lo hết. Thậm chí nhiều ông chồng quá phong kiến 1 xíu thì còn bắt vợ chuẩn bị cả nước nước trong bồn tắm v.v....

Nếu như bạ ra siêu thị ngắm cảnh các cặp vợ chồng người Nhật đi mua sắm thì bạn sẽ nhận thấy sự hững hờ của các đấng mày râu. Các bà vợ nào là bế con, nào là đẩy xe mua hàng .... còn các ông thì chỉ đi tay không ở sau chứ không hề ga lăng như ở Việt Nam.

Về tiền bạc thì có lẽ đàn ông Nhật phóng khoáng hơn. Đa số họ trao hết tiền lương cho vợ và xin vợ tiền tiêu vặt hàng tháng.... cũng vì có nhiều bà vợ keo kiệt quá nên khá nhiều ông chồng có "quỹ đen"!....
 

m123vnjp

New Member
Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Em nghĩ ở đâu cũng có người tính thế này, người tính thế kia.
Vì e thấy bạn thân của em, yêu một cô gái Nhật, cô này có tính hay ghen đến phát sợ luôn, ngày nào cũng phải gọi điện về VN cho chàng, dặn chàng nếu đi chơi thì phải về trước 10h, có lần nàng gọi điện đúng lúc chàng đang đi chơi cùng thằng bạn thân, nàng đòi phải nói chuyện bằng được với anh bạn đi cùng, để chắc chắn rằng chàng ko đi cùng em nào:eek: hic hic cô nàng yêu kiểu này thì tính còn hay ghen hơn cả con gái Việt Nam đấy chứ ah:)
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Trường hợp m123vnjp nói chỉ là thiểu số thôi. Người VN cũng có người không ghen nhưng đa số thì ....
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Re: Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Chuyện phụ nữ Nhật thích lấy chồng nước ngoài thì mình có nghe nói, nhưng mà thích lấy chồng Tây kìa, còn chồng VN thì mình nghĩ ... hiếm đấy.
Mà chuyện này cũng hay đấy nhỉ, Kami có quen em nào xinh xắn thì giới thiệu cho mình với :p :) ;)
 

kamikaze

Administrator
Re: Ðề: Re: Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Cũng đặc biệt nhưng dạo này có vẻ tăng lên rồi đó... Em gái Nhật cũng có biết 1 số nhưng mà khổ nỗi em xinh xắn thì đã "êm chỗ" cả rồi...
 

human

New Member
Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Hông biết kamikaze có định lấy vợ Nhật không ta?
 

quyenjp

Member
Ðề: Phái nữ Việt và Nhật!?

Mình thấy rất khó để nói là Phụ Nữ Việt tốt hay Nhật tốt hay Đàn Ông Nhật tốt Đàn Ông Việt Nam xấu.
Tất cả chỉ là...duyên nợ thôi nhưng dạo này các trường hợp lấy chồng Nhật hơi bị nhiều so với trường hợp lấy vợ Nhật. Mình ủng hộ các bạn có ý định lấy vợ Nhật để...cân bằng...!
Còn sướng hay khổ thì chỉ có người trong cuộc mới biết thôi. Đâu phải là lấy vợ Nhật thì sung sướng hay lấy vợ Việt thì khổ sở. Ăn thua là ở hai người thôi. Mà mình thấy tình yêu thì nó tồn tại...không lâu bền, cái lâu bền là tình nghĩa, sự chịu đựng, chia sẻ của cả hai người (vợ chồng)
Hình như Kamikaze...không có ý định lấy vợ Nhật đâu. Phải không Kamikaze ?!?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top