Phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không

Phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không

Chả là em mình làm về du lịch nên có dịp dẫn đoàn sang các nước ĐNÁ, sau 1 năm sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không Đức, VN, Thái Lan thì có một số so sánh như sau:
Các nữ tiếp viên hàng không VN thì đẹp nhưng ... hơi chảnh, ít khi nào nở nụ cười với khách, và hơi ... cau có khi được hỏi chuyện hay nhờ vả. Còn của hãng Lufthansa (Đức, ko biết viết đúng ko nữa) thì toàn U40 nói chung là ko đẹp bằng mấy cô tiếp viên VN mình nhưng lúc nào cũng nở nụ cười sởi lởi, và chất lương phục vụ thì ... theo tiêu chuẩn châu Âu.
Bạn nào có thể cho biết về 2 vấn đề trên của các hãng hàng không NB (mình ko biết NB có mấy hãng nữa)
 
Bình luận (4)

travelism199

New Member
Ðề: Phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không

Ở Nhật theo mình biết thì có 2 hãng hàng không chính là JAL ( Japan Airlines) và ANA ( All Nippon Airways) hai hãng này ( nói đúng hơn là hai Group ) chiếm phần lớn các đường bay nội địa và quốc tế của Nhật .Ngoài ra còn có các hãng khác như AIR DO( chủ yếu bay về Hokkaido) , Skymark ( đuờng bay Kyushu),...
Mình chỉ mới đi máy bay của JAL và ANA nhưng những ấn tượng tốt của các tiếp viên hàng không Nhật thì không thể quên được.Ngoài sự trẻ đẹp ( tùy chuyến) thì thái độ phục vụ rất là Nhật ( お客様は第一) luôn luôn mỉn cười trong mọi tình huống , hướng dẫn khách nhiệt tình chu đáo, khách lên xuống máy bay thì chào đến đến mỏi cả miệng.Tuy nhiên có lần đọc một tạp chí về hàng không có đăng ranking các hãng hàng không trên thế giới 2006( gồm các chỉ tiêu như là độ an toàn , chất luợng phục vụ ...) thì JAL và ANA không lọt vào top 10 , và trong đó Lufthansa là number 1 thì phải .
Một số lần về VN đi máy bay của VN mà liên kết với Nhật thì thường có cả tiếp viên Nhật lẫn Việt . Lúc đó mới thấy được sự tương phản vô cùng , lúc đó mới tự hỏi các cô gái Việt Nam có được đào tạo những điều cơ bản để lên máy bay phục vụ hành khách không biết . Tệ hại hơn là có một nam tiếp viên VN còn thản nhiên ngáp truớc mặt hành khách trong khi bay.
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không

Cám ơn bạn. Lúc trước trên kênh VTV1 của Đài truyền hình VN có phát bộ phim nói về cô tiếp viên hàng không Nhật tên là Chiaki, đã vượt qua biết bao khó khăn để vươn lên. Phải nói là chương trình đào tạo tiếp viên hàng không của Nhật rất là vất vả nhưng chuyên nghiệp.
 

kamikaze

Administrator
Có lẽ không riêng gì tiếp viên hàng không. Ai đã một lần hưởng dịch vụ của Nhật thì khó mà tìm được nơi nào hơn. Phải chăng đây cũng là một bí quyết của sự phát triển của NB?
 

gacongnghiep79

New Member
Ðề: Phong cách phục vụ của tiếp viên hàng không

Minh thi da di Asean Airlines cua Han minh thay ho co phong cach cung nhiet tinh,niem no voi khach,tre va trang diem dep nua.Co le hang khong quoc gia cua chung ta ma khong thay doi ve gia ca va cung cach phuc vu thi chang may choc bi cac hang khac lan luot mat.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top