Toyota chế tạo xe Prius tại Trung Quốc vào năm 2005

Toyota chế tạo xe Prius tại Trung Quốc vào năm 2005

Đối tác của tập đoàn ôtô lớn nhất Nhật Bản sẽ là FAW Group Corp. Trong thông báo hôm qua, Toyota tuyên bố cả hai phía đã đạt được "một thoả thuận cơ bản cùng nhau tiến hành thúc đẩy việc sử dụng những chiếc xe hybrid chất lượng cao tại Trung Quốc".


Bộ trưởng Giao thông Pháp lái một chiếc Prius tại Paris.

Thoả thuận nói trên đã được ký ngày hôm qua bởi Chủ tịch FAW - Zhu Yanfeng và Chủ tịch Toyota - Fujio Cho. "Để tăng cường sự hiểu biết về xe hybrid và để những chiếc xe này có thể xuất hiện tại Trung Quốc trong thời gian sớm nhất, FAW và nhà máy của Toyota tại đây sẽ bắt đầu lắp ráp chiếc Prius vào cuối năm 2005", bản thông báo cho biết.

Linh kiện lắp ráp sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên xe Prius được sản xuất bên ngoài Nhật Bản. Hybrid (xe lai) là xe sử dụng cùng lúc hai động cơ, với Prius, đó là một động cơ xăng và một động cơ điện, đảm bảo việc tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Toyota cũng đã đồng ý cân nhắc việc trợ giúp công nghệ để chế tạo một chiếc hybrid mang nhãn hiệu FAW. "Với thoả thuận mới, chúng tôi mong muốn mở rộng thị trường xe hybrid tại Trung Quốc và xa hơn nữa, đóng góp vào việc phát triển ngành công nghiệp ôtô tại đây".

Toyota là một trong những nhãn hiệu đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển xe hybrid. Hãng đã đồng ý cấp cung cấp công nghệ về kiểu xe này cho Ford Motor Co. và các thành phần của hệ thống động cơ xe hybrid cho Nissan Motor Co.

Prius được biết đến nhiều tại các thị trường ôtô lớn. Tại châu Âu và Mỹ, người mua phải đợi khoảng 6 tháng mới có xe. Còn tại Nhật Bản, khoảng thời gian đợi chờ này có khi cũng kéo dài tới hai tháng, Toyota cho biết.

Theo vnexpress.net
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top