Toyota hy vọng bá chủ thế giới ôtô nhờ Lexus

Toyota hy vọng bá chủ thế giới ôtô nhờ Lexus

Toyota Motor sẽ tung loại xe hạng sang Lexus rộng rãi ra thị trường bắt đầu từ ngày 30/8 tới nhằm tạo bước ngoặt mới về doanh số bán trên thế giới, qua đó đoạt ngôi bá chủ hiện nằm trong tay đại gia Mỹ General Motors.

Dự kiến, trong đợt tung sản phẩm đầu tiên ấy, Toyota sẽ chào giá xuất xưởng thấp hơn nhiều so với các thế hệ xe hạng sang này trước đây. Giá xuất xưởng sẽ khoảng 3 triệu yên, tương đương 27.296 USD/chiếc.

images728239_lexus.jpg

Chiến dịch "nhập khẩu" Lexus trở về Nhật lần đầu tiên được thực hiện.

Theo lời Chủ tịch Toyota, ông Katsuaki Watanabe, công ty "sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm cấp cao nhất với giá cả hết sức đặc biệt, với mục đích rõ ràng là chiếm lĩnh thị trường một cách thuyết phục nhất".

Tại một cửa hiệu ở Nagoya, Nhật, việc chuẩn bị cho sự kiện bất ngờ trên đã rất nhộn nhịp. Những bức tường lắp ghép cao tới 4m, những biển hiệu và băng-rôn chào mừng, hàng trăm chiếc ghế cho mỗi phòng chờ... đã thể hiện tất cả và cũng báo trước một lượng khách thăm quan, mua bán tấp nập từ ngày 30/8 tới.

Lexus lần đầu tiên ra mắt người Mỹ năm 1989 để sau đó nổi tiếng đến nỗi, lần này đã xuất hiện chiến dịch "nhập khẩu" trở lại về Nhật. Một thành viên ban lãnh đạo Toyota cho biết, việc mở rộng thị trường lần này là nhằm mục đích giảm sự lệ thuộc doanh số vào thị trường Bắc Mỹ và quan trọng hơn, mở rộng tầm vóc để cạnh tranh nhằm thực hiện tham vọng bá chủ thế giới ôtô.

Về loại xe hạng sang Lexus

Sinh ra từ gia đình Toyota, dưới sự chăm sóc đặc biệt và tuyệt mật bởi 4.000 con người xuất sắc, với cái tên tượng trưng cho tính cách Á Đông: sang trọng mà tao nhã, sau gần 20 năm, Lexus đã giành được vị trí riêng tại sân chơi của ngành công nghiệp ôtô.

Mùa xuân 1989, tại triển lãm ôtô Detroit trên đất Mỹ, Lexus chính thức trình làng và cái tên Lexus ghép hai từ “Luxury” (sang trọng) và “Elegance” (thanh lịch) cùng với nó là cụm từ Luxury Export to US (dòng xe sang trọng xuất khẩu sang Mỹ) đã nói rõ tất cả.

Tuy là bậc hậu thế, nhưng tất cả những gì thuộc về Lexus đều thể hiện cho sự hoàn hảo. Nó là sản phẩm nhưng đứng ngoài những sản phẩm khác về mặt ý nghĩa và giá trị. Trải qua gần 20 năm, Lexus đã thành công và đang được kỳ vọng sẽ đại diện cho sản những sản phẩm cao cấp của chính hãng.

(Theo VNN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top