Vợ chồng Bill Gates tới Việt Nam

Vợ chồng Bill Gates tới Việt Nam

hoảng 11h30' hôm qua (1/4), chiếc chuyên cơ chở tỷ phú người Mỹ Bill Gates và vợ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Mục đích tới Việt Nam lần này của vợ chồng tỷ phú Bill Gates nằm trong một số hoạt động của Quỹ Bill và Melinda Gates do vợ chồng ông sáng lập.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của ông chủ Tập đoàn phần mềm Microsoft.

Nhà tỷ phú xuống sân bay làm thủ tục nhập cảnh rồi nhanh chóng cùng vợ lên đoàn xe ba chiếc đi vào trung tâm thành phố. Sự khác biệt với chuyến thăm năm 2006 là chỉ có duy nhất vợ chồng ông cùng phi hành đoàn, không có nhân viên nào đi cùng.


Vợ chồng Bill Gates

Ngoài ra vì một số lý do tế nhị nên công tác bảo vệ đảm bảo bí mật thông tin đến phút chót được áp dụng triệt để. Sự xuất hiện của báo giới ngày đầu tiên chỉ là một vài người. Hơn một giờ sau khi hạ cánh, phi hành đoàn của Bill Gates về nghỉ tại khách sạn Hilton - Hà Nội, vợ chồng Bill Gates không xuất hiện sau đó.

Sau hơn ba thập niên gây dựng và phát triển sự nghiệp, Bill Gates - Chủ tịch Tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft cũng là người đàn ông giàu nhất hành tinh tuyên bố sẽ chuyển giao dần công việc kinh doanh trong năm tới để lui về hậu trường từ tháng 7/2008, nghỉ ngơi và tập trung hơn nữa cho công việc từ thiện.

Việc Bill Gates từ giã sân chơi của những ông chủ lớn để gia nhập "câu lạc bộ những người tốt bụng" khiến người ta liên tưởng đến Andrew Carnegie - một tên tuổi lẫy lừng sống vào đầu thế kỷ 20 là doanh nhân Mỹ gốc Scotland, sáng lập Công ty thép Carnegie.

Ông Carnegie đã dành gần hết tài sản của mình để xây trường học và thư viện cho học sinh toàn thế giới, thì Bill Gates cũng sẵn sàng chi đến hơn 50% tài sản trị giá 50 tỉ USD của mình cho cuộc chiến chống bệnh tật và đói nghèo.

Với ngân sách 29,1 tỉ USD, Quỹ Bill và Melinda Gates trong nhiều năm qua đã có những đóng góp quan trọng cho việc cải thiện đời sống người nghèo ở nhiều nước trên thế giới, nổi bật là những nỗ lực trong việc nghiên cứu chữa trị các căn bệnh chết người như AIDS, sốt rét, bệnh lao, ung thư...

Theo một nguồn tin riêng thì trước đó, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Nguyễn Trần Hiển cho biết đại diện Quĩ Bill và Melinda Gates sẽ cùng ký kết dự án nghiên cứu triển khai tiêm vaccine ngừa ung thư cổ tử cung tại Việt Nam nhưng không nói cụ thể là ai sẽ đến Việt Nam ký dự án này.

Dự án trị giá trên 240.000 USD, thực hiện trong hai năm 2007 và 2008, do Quĩ Bill và Melinda Gates tài trợ. Bill Gates luôn bày tỏ ước nguyện được cống hiến cho cộng đồng, xã hội.

Bill Gates sẽ ở lại Việt Nam trong ba ngày và có buổi làm việc với Bộ Y tế cũng như một số cơ quan chức năng khác vào ngày hôm nay (2/4).

(Theo CAND)
 

Đính kèm

  • 6bcfb64620.jpg
    6bcfb64620.jpg
    36.3 KB · Lượt xem: 173
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top