Xe hộp xứ Phù Tang

Xe hộp xứ Phù Tang

Đều mới được trình làng tại thị trường Nhật Bản nhưng thuộc hai phân khúc thị trường khác nhau, Honda Step và Nissan Serena có chung quan điểm trong việc chế tạo những chiếc xe chú trọng đến tiện nghi sử dụng và nhiều tính năng.
[wrap]http://www.vnexpress.net/Vietnam/Oto-Xe-may/2005/06/3B9DF481/Step_B.jpg[/wrap]
Cả hai đều là những chiếc xe hộp với thiết kế vuông vắn, tạo ra cảm giác về không gian rộng rãi cũng như sự vững vàng, tin cậy. Step WGN mới của Honda có trọng tâm thấp hơn phiên bản trước tới 40 mm, kéo theo đó là sàn xe cũng hạ xuống 75 mm. Ngoài ra, việc nhà sản xuất "xén bớt" 75 mm chiều cao và 45 mm chiều dài giúp Step WGN trông gọn gàng hơn, dễ điều khiển hơn.
Hai đèn pha xếch ngược bám sát lên tận kính chắn gió làm nên vẻ ngang tàng dù đây có thể không phải là sự cố ý của các chuyên gia tạo dáng. Hai đường rãnh xẻ hai bên sườn, chạy vát ngược dần lên từ trước ra sau có tác dụng làm nhẹ bớt tư thế nặng nề của xe. Step WGN là chiếc minivan thương mại đầu tiên được trang bị sàn lát gỗ như một tuỳ chọn ở khu vực của hàng ghế thứ hai và thứ ba.

Nhìn bề ngoài, Nissan Serena còn vững chãi hơn cả Step WGN, trông như một tảng đá đen. Đường viền mạ crôm chạy bên dưới làm Serena như bám vào mặt đất trong khi cụm đèn pha nằm khá cao phía trên làm tăng thêm cảm tưởng về một chiếc xe đồ sộ hơn so với thực tế.

Theo Nissan, chiếc xe được thiết kế với tính cách chủ động và không gian khoáng đạt. Các cửa sổ lớn như đảm bảo đây sẽ là một ngôi nhà di động với ánh sáng ngập tràn thay vì một chiếc hộp có tác dụng chuyên chở. Không gian rộng lớn khiến Serena có thể chứa cùng lúc tới 4 chiếc xe đạp địa hình ở đằng sau. Bên dưới sàn còn có đủ chỗ cho nguyên một bộ đồ chơi golf.

Nissan tin rằng Serena sẽ là một sản phẩm ăn khách với hàng loạt tiện nghi như điện thoại hay hệ thống giải trí dành riêng cho hàng ghế sau, bao gồm một màn hình LCD 9 inch và một đầu đọc DVD.

(Theo Cardesign News)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top