Bộ trưởng tài chính Nhật thăm Việt Nam

Bộ trưởng tài chính Nhật thăm Việt Nam

Hôm nay, ông Fukushiro Nukaga - bộ trưởng tài chính Nhật Bản - đến VN và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh.

Nguồn tin từ Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính cho biết hai bên sẽ bàn các biện pháp tăng cường hợp tác tài chính giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh năm nay Nhật Bản và VN là đồng chủ tịch diễn đàn hợp tác tài chính khu vực ASEAN+3 (ASEAN + Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Trong chuyến thăm hai ngày, ông Fukushiro Nukaga cũng sẽ gặp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Võ Hồng Phúc.

Thông tin từ Lãnh sự quán Nhật Bản cho biết đầu tư trực tiếp từ Nhật vào VN đang tăng, và Nhật đứng hàng thứ nhất xét về những dự án có số vốn đã được giải ngân, đứng hàng thứ hai về quan hệ thương mại song phương với VN.

Số du khách Nhật đến TP.HCM khoảng 240.000 người vào năm 2006, chiếm 2/3 tổng số khách du lịch vào VN. Nhật là nước tài trợ phát triển chính thức lớn nhất cho VN.

Theo Bộ Kế hoạch - đầu tư, Nhật đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai (sau Mỹ), chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của VN.

KHỔNG LOAN (TTO)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top