Hỏi về xin visa du lịch Nhật Bản (gấp)

charry

New Member
Xin chào mọi người,

Mình có một người bạn đang du học ở Nhật, mình và bạn gái mình muốn sang du lịch và thăm bạn đó, và sẽ ở nhà thuê của bạn đó, chi phí chuyến đi là mình tự ra. Cả 3 người hiện đều là sinh viên, nếu phải chứng minh tài chính cho chuyến sang Nhật thì mình có thể chứng minh cho bạn gái mình luôn được không? Cả 3 đều học chung cấp 3 với nhau, chơi rất thân, có hình để chứng minh mối quan hệ bạn bè này. Ngoài ra còn cần thêm giấy tờ gì nữa không ạ? Hy vọng được mọi người hướng dẫn thêm.

Cho mình hỏi thêm về Giấy xác nhận book vé máy bay 2 chiều có cần thiết hay không? Nếu không đạt được visa thì phí 2 vé máy bay. Mình có thể thay vào đó là lịch trình chi tiết ngày giờ, làm gì và ở đâu khi sang Nhật có được không? hoặc là sẽ nhờ một Đại lý vé máy bay in 1 lịch trình bay sẵn để khi đi xin visa có được không?
 

kamikaze

Administrator
Ở trong diễn đàn đã có bài liên quan chịu khó tìm kiếm xem nhé.
Có một số điều không ổn trong cách suy nghĩ của bạn mà sẽ bị người Nhật bắt bẻ nếu bị phỏng vấn.
-Chỉ là bạn nên có lẽ không đủ tư cách để bảo đảm tài chính cho người bạn kia. Mà đi du lịch có lẽ không bị hỏi chứng minh tài chính.

-Ở nhà thuê của người bạn kia ở Nhật thì có lẽ không hợp lệ vì đa số người thuê nhà đều phải đồng ý không cho người khác ở nhà mình. Và nếu nói thế này không chừng lại bị yêu cầu có giấy chứng nhận /đồng ý của chủ nhà.

-Về du lịch thì cần:
★giấy bảo lãnh của 1 người Nhật
★lịch trình làm việc/ du lịch ở Nhật
★Hộ chiếu v.v...(tất nhiên)
Nên liên hệ đại sứ quán hay lãnh sự quán hoạc đại lý du lịch để hỏi cho kỹ.
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top