Microsoft chinh phục thị trường Nhật

Microsoft chinh phục thị trường Nhật

[WRAP]http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=113351[/WRAP]
Hãng Microsoft công bố họ sẽ phát hành trò chơi “99 đêm”, một trò chơi mới dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Đây là một trong những động thái nhằm tăng cường sức hút của Xbox 360 trên thị trường Nhật.

“99 đêm” là một trò chơi chiến trận được phát triển bởi Tetsuya Mizuguchi's Q Entertainment có sự hợp tác của một công ty Nam Triều Tiên là Phantagram. Miguzuchi là một trong những công ty giải trí hàng đầu nước Nhật, là nhà phát triển của “Lumines”, một trò chơi một thời làm mưa làm gió thị trường PlayStation.

Với bước tiến này, có thể thấy Microsoft đang cố gắng tận dụng mọi lợi thế có thể để nâng cao giá trị của chiếc Xbox của mình. Xbox 360 hiện đang là máy chơi games thế hệ mới nhất hiện nay, được trang bị nhiều “tính năng” mơ ước dành cho các game thủ. Tuy nhiên theo thống kê cho biết, hiện Microsoft chỉ mới bán được khoảng 113 ngàn chiếc Xbox 360, tại thị trường Nhật, tính cho đến 29-1-2006.

Đối thủ cạnh tranh của Microsoft chính là Sony và Nintendo. Hiện hai hãng này đang hợp tác để chuẩn bị xuất xưởng PlayStation III, được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt hơn Xbox 360. PlayStation 2 của Sony là máy chơi game bán chạy nhất trên thế giới tính cho tới thời điểm này.

Tuy nhiên, khi PS III chưa ra đời thì Xbox 360 vẫn có nhiều cơ hội. Với “99 đêm” thì cơ hội sẽ đến nhiều hơn với Microsoft. Dư kiến, “99 đêm” sẽ giúp Microsoft lấy không ít thị phần của PS II. Đây là một trò chơi thuần Nhật, và chính Microsoft cũng chưa vạch kế hoạch để xuất xưởng trò chơi ra ngoài nước Nhật. Giá bán lẻ của trò chơi này là 6.800 yên, tức là khoảng 58 USD.

Xbox 360 ngày càng thể hiện được sức mạnh của mình trên thương trường.

(Theo Tuổi Trẻ)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top