Tổng giám đốc Toyota Bắc Mỹ từ chức vì scandal sex

Tổng giám đốc Toyota Bắc Mỹ từ chức vì scandal sex

Hôm nay, Hideaki Otaka, người bị cáo buộc quấy rối tình dục đối với trợ lý riêng, đã quyết định từ chức Tổng giám đốc Toyota Bắc Mỹ sớm hơn hai tháng so với kế hoạch. Thay vào đó, Jim Press sẽ là người Mỹ đầu tiên giữ chức vụ này.
Otaka bị nữ trợ lý riêng tố cáo quấy rối tình dục và đứng trước khoản bồi thường trị giá 190 triệu USD. Trong đơn, Sayaka Kobayashi, 42 tuổi, cho biết Otaka thường xuyên có những lời tán tỉnh kể từ khi cô trở thành trợ lý riêng cho ông mùa hè năm ngoái và kéo dài tới mùa đông, khi cô được thuyên chuyển công tác một cách vô tình
Hãng xe đứng thứ hai thế giới cho biết sẽ thắt chặt quản lý để ngăn chặn các hành động xâm hại tình dục, bao gồm việc xem xét lại các điều lệ và tăng cường giáo dục cho các nhân viên cao cấp nhằm tránh những sự việc tương tự. “Ở Toyota, không có sự khoan dung cho hành vi quấy rối tình dục hay phân biệt đối xử, dưới bất cứ hình thức nào”, Tổng giám đốc Toyota, Katsuaki Watanabe nói.
Jim Press, người kế nhiệm Otaka, vào làm việc tại Toyota bán hàng TMS (Toyota Motor Sale) từ 1970 với vai trò nhân viên quảng cáo, tư vấn khách hàng, marketing và lập kế hoạch phân phối sản phẩm. Năm 2005, ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc TMS và chánh văn phòng Toyota Nhật Bản.
Kobayashi nộp đơn kiện đúng vào ngày Toyota hoan hỉ với kết quả kinh doanh tháng 4 với doanh số bán hàng tại Mỹ tăng 9%. Trong khi đó, kết quả tương tự của Honda tại Mỹ chỉ là 6,5%, General Motors giảm 7%, Chrysler sụt 4% và Ford giảm 3%. Trong tháng 4, tổng lượng xe hơi bán ra tại Mỹ đạt 16,7 triệu chiếc, tăng 3% so với tháng trước.
Toyota Bắc Mỹ thành lập năm 2000, đúng một năm sau khi công ty mẹ niêm yết tại sàn chứng khoán New York.
(theo AP)
 
Bình luận (1)

vhs

New Member
Ðề: Tổng giám đốc Toyota Bắc Mỹ từ chức vì scandal sex

Lịch sử thương hiệu Toyota
Cái tên Toyota được sửa đổi từ Toyoda, tên người sáng lập hãng ôtô lớn nhất Nhật Bản. Sau gần 7 thập kỷ phát triển, Toyota mới một lần duy nhất thay đổi logo của hãng.
Xuất hiện sớm tại Việt Nam với những chiếc Toyota Crown sang trọng dành cho các quan chức cao cấp vào những năm 90 của thế kỷ trước, hiện nay, sản phẩm của Toyota đã trở nên phổ biến, đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Giá cả, chất lượng và dịch vụ là những ưu tiên hàng đầu mà Toyota dành cho người tiêu dùng, chính vì thế, sẽ không là ngạc nhiên khi trên đường phố Việt Nam, cứ 10 ôtô thì có chừng 4 chiếc mang thương hiệu Toyota.
Hiện là công ty lớn thứ hai trên thế giới sau tập đoàn ôtô khổng lồ General Motors, Mỹ, và là công ty đứng đầu thị trường ôtô Việt Nam, thành công của Toyota bắt nguồn từ sự kết hợp giữa tài năng kinh doanh thiên bẩm và những sắc màu văn hoá truyền thống của người Nhật Bản.
Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda, thuộc quận Aiichi, cách thủ đô Tokyo hơn 300 km về phía đông nam. Năm 1936, gia đình Sakichi Toyoda có ý tưởng thành lập công ty chuyên sản xuất ôtô khi họ giành được một trong hai giấy phép sản xuất ôtô của chính phủ Nhật Bản. Theo lời khuyên của chuyên gia người Nhật hàng đầu tại chi nhánh của General Motors ở Nhật Bản lúc đó là Shotaro Kamiya, Sakichi Toyoda tổ chức một cuộc thi sáng tác biểu tượng cho công ty mới với những tiêu chí phải dễ hiểu, gợi tả được đó là một công ty trong nước và chứa đựng những âm tiết Nhật Bản. Trong số 27.000 mẫu biểu tượng được gửi về, có một biểu tượng mang tên “Toyota” với hình tròn bao quanh.
Cái tên “Toyota” phát âm không rõ như Toyoda, nhưng có vẻ như nó thích hợp hơn đối với tâm lý quảng cáo, hơn nữa, chữ Toyota (トヨタ) chỉ có 8 nét so với 10 nét của Toyoda (トヨダ ), theo quan niệm truyền thống của người Nhật, con số 8 mang lại sự may mắn và tượng trưng cho sự lớn mạnh không ngừng, trong khi đó số 10 là một số tròn chĩnh, không còn chỗ cho sự phát triển. Thương hiệu Toyota ra đời từ đó và tháng 4/1937, Toyota chính thức được đăng ký bản quyền thương mại.
Sau những năm chiến tranh thế giới thứ hai tàn khốc, đất nước Nhật Bản hoang tàn và đổ nát. May mắn thay, những nhà máy của Toyota tại tỉnh Aichi không bị bom nghiền nát. Điều đó giúp Toyota bắt đầu quá trình hồi phục bằng việc sản xuất những chiếc ôtô thương mại đầu tiên mang tên Model SA. Năm 1950, công ty bán lẻ Toyota Motor Sales Co. được thành lập và đến năm 1956 là hệ thống phân phối Toyopet. Chiến lược kinh doanh đúng đắn mang lại cho Toyota những thành công vượt bậc về mặt thương mại, bên cạnh đó là sự phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất ôtô. Toyota không có nhiều bằng phát minh sáng chế như General Motors hay Ford Motor Company, tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm mang thương hiệu Toyota luôn được đảm bảo ở mức độ cao nhất bởi Toyota sở hữu những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ôtô thế giới.
Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: một thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng. Trải qua thời gian 70 năm với những biến đổi không ngừng, Toyota vẫn đang bước trên con đường định mệnh của chính mình, con đường từ số 8 mạnh mẽ đến số 10 hoàn hảo của truyền thống đất nước mặt trời mọc.
<Trọng Nghiệp>
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top