Nhật Bản lại cấm thịt bò Mỹ

nvhcuong

New Member
Nhật Bản sẽ lại ngưng nhập khẩu thịt bò Mỹ, chỉ một tháng sau khi lệnh cấm nhập khẩu thịt bò Mỹ được dỡ bỏ, sau khi phát hiện một tàu chở thịt bò từ Mỹ có chứa một số phần của bò có nguy cơ lây bệnh bò điên cao.

Kyodo News dẫn lời Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi cho biết ông đã ký duyệt đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Shoichi Nakagawa tạm ngưng nhập hoàn toàn thịt bò từ Mỹ sau phát hiện này.

Ông Koizumi nói Nhật Bản “lấy làm tiếc” khi lại cấm nhập khẩu thịt bò từ Mỹ. Phía Mỹ đang tiến hành điều tra về vụ việc này.

Trước đó, Bộ trưởng Nakagawa nói một tàu chở hàng chở thịt bò Mỹ vào Tokyo có thể có chứa xương sống bò, một phần cơ thể của loài động vật này có nguy cơ cao mang bệnh bò điên.

Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm đối với thịt bò Mỹ vào tháng 12-2003 sau khi căn bệnh bò điên (BSE) - đến nay đã giết chết 130 người, phần lớn tại Anh - được phát hiện ở một đàn gia súc ở Mỹ. Sau 2 năm thương lượng, tháng trước Tokyo đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm này, với điều kiện thịt bò nhập từ Mỹ phải là bò có tuổi đời trên 20 tháng và các yếu tố có nguy cơ lây bệnh bò điên được lấy đi.

Nhật Bản thường sử dụng thịt bò từ thị trường Mỹ. Vào năm 2002, Nhật bản đã nhập một số lượng thịt bò trị giá 1,7 tỷ USD từ nước này.

(Theo ABC, Xinhua, AXcess News)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top