Dịch vụ cho thuê kho chứa đồ nở rộ

Dịch vụ cho thuê kho chứa đồ nở rộ

Sống trong những căn hộ nhỏ, chật hẹp, không đủ chỗ chứa đồ, người Nhật nghĩ ra giải pháp...thuê không gian. Nhu cầu này đã tạo nên một dịch vụ mới mẻ. Chỉ cần trả 90USD/tháng, người Nhật có 2,5mét vuông để cất giữ đồ đạc không dùng tới.

Dịch vụ cho thuê kho chứa đồ đang mọc lên như nấm sau mưa ở Nhật. Ngành kinh doanh này bắt nguồn từ nhu cầu của hầu hết người dân đất nước mặt trời mọc: thuê chỗ thay vì cố gắng sắp đặt đồ đạc cho vừa với nơi ở.

Chỉ cần trả 90USD/tháng cho 2,5m vuông, người Nhật có thể chất vào kho mọi vật dụng, từ các đồ vật ít dùng tới không dùng bao giờ nhưng không nỡ bỏ đi. Một cư dân Tokyo cho biết: ''Tôi luôn cảm thấy tiếc rẻ mỗi khi vứt một thứ gì đó. Vì vậy, thật tuyệt vời khi có một chỗ chứa những đồ vật đó''.

Nhiều người có những suy nghĩ tương tự như vậy và nó giúp cho các công ty cho thuê không gian có cơ hội làm ăn. Một ví dụ điển hình là, với tầng 4 bỏ không trong suốt nửa năm, sau khi người chủ sở hữu tận dụng nó làm kho chứa, chia ra làm 47 ô để đồ, với mức thuê 137USD/tháng, ngay lập tức các ô được thuê hết.

Tuy nhiên, không chỉ thụ động chờ khách hàng tìm tới, công ty Kho chứa còn chào mời dịch vụ gửi và rút đồ trong vòng 24 tiếng qua Internet.

Yoko Kitagawa, Giám đốc công ty trên cho biết: ''Phần lớn các dịch vụ chỉ duy trì được 3 năm. Để tồn tại một cách lâu dài, chúng tôi nhắm tới các khách hàng lẻ và cung cấp dịch vụ được cá tính hoá''. Do nhu cầu càng tăng, nhiều công ty bắt đầu tận dụng các khoảng trống trong văn phòng và chuyển mục đích sử dụng thành nhà kho.

Cô Yukari Kurami, một người sử dụng dịch vụ trên đánh giá: ''Nó thiết thực hơn so với việc chuyển sang một căn hộ lớn, đắt tiền''. Theo Kurami, bây giờ, khi tất cả sách vở, thiết bị giải trí được đem đi gửi, căn hộ của cô trong gọn gàng và rộng rãi hơn.

(Theo CNA, CH)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top