Thiết bị Nhật thống lĩnh mùa Giáng sinh

Thiết bị Nhật thống lĩnh mùa Giáng sinh

Các công ty hàng đầu đang lên kế hoạch cho dịp mua sắm lớn nhất trong năm, đồng thời sẵn sàng đối phó với mọi cạnh tranh từ phía đối thủ. Sản phẩm nổi bật năm nay là TV màn hình phẳng, máy quay video số, điện thoại di động và thiết bị nghe nhạc.

Điểm "nóng" nhất của Giáng sinh 2005 có lẽ chính là đầu HD DVD đầu tiên sẽ ra mắt tại Nhật. Công nghệ này mang lại khả năng lưu trữ vượt trội so với những định dạng DVD đang có mặt trên thị trường, cho phép lưu phim độ phân giải cao (HD) trên một đĩa đơn, điều mà từ trước tới nay chưa một hãng nào thực hiện được. Bên cạnh đó, thiết bị của Hitachi cũng là sản phẩm đáng chú ý.

Đầu ghi video của Hitachi
Hitachi.jpg

Hitachi DV-DH1000W.

Tuy Hitachi không mạnh trong lĩnh vực điện tử gia dụng, thiết bị ghi video kỹ thuật số mới nhất DV-DH1000W của họ đang gây bất ngờ lớn. Sản phẩm có dung lượng tới 1 TB, đủ để lưu hai tháng các chương trình TV với chế độ ghi chất lượng thấp nhất. Khi chọn chế độ HDTV, kho lưu 1 TB có khả năng chứa video với thời lượng 68 - 128 giờ. Nhũng tính năng khác gồm 2 phím dò kênh, cho phép ghi hai chương trình cùng lúc. DV-DH1000W sẽ có mặt cuối tháng 10 ở Nhật và Hitachi tiết lộ sẽ phát hành 5.000 sản phẩm/tháng với giá 2.087 USD.

Máy ảnh tĩnh Wi-Fi của Nikon
Coolpix.jpg

Nikon Coolpix P1 và P2.

Công ty này đã phát triển hai mẫu camera tĩnh với thiết bị điều hợp LAN không dây. Ở mức sử dụng cơ bản, kết nối Wi-Fi có thể thay thế cáp USB để truyền hình ảnh tới máy tính hoặc máy in. Điểm khá thú vị là Coolpix P1 và P2 cho phép thiết lập chế độ tự động tải ảnh tới máy tính ngay sau khi nó được chụp.

Sản phẩm có chi tiết kỹ thuật hoàn toàn giống nhau trừ độ phân giải. P1 là camera 8 megapixel, cung cấp những tấm hình 3.264 x 2.448 pixel, trong khi ảnh chụp bằng P2 (5 mpx) là 2.592 x 1.944 pixel. P1 giá 550 USD còn P2 là 400 USD.

Máy nghe nhạc dùng ổ cứng và flash của Sony
Sony1.jpg

Sony Walkman.

Máy Walkman mới nhất này cũng là thách thức lớn nhất của công ty Nhật đối với hãng máy tính Apple. Ngay sau khi iPod Nano được phát hành, Sony đã đáp trả bằng 5 thiết bị nghe nhạc gồm 3 mẫu dựa trên bộ nhớ flash với dung lượng 512 MB, 1 GB, 2 GB và 2 mẫu tích hợp ổ cứng 6 GB và 20 GB.

Một trong số những tính năng mới của thiết bị là Artist Link. Bấm vào phím Link khi một bài hát đang được phát, máy sẽ hiển thị những ca khúc khác cùng nhạc sỹ và cùng thể loại. Sử dụng cơ chế Time Shuffle, thiết bị sẽ tự động chạy những ca khúc của năm được chọn, trong khi một chế độ khác sẽ phát ngẫu nhiên những bài hát trong Top 100 ca khúc được nghe nhiều nhất. Ngoài ra, phần mềm nhạc Connect Player có giao diện và nhiều chức năng khá tương đồng với iTunes của Apple. Thiết bị được phát hành trong tháng 10 tại Nhật nhưng Sony chưa công bố kế hoạch tung ra thị trường toàn cầu.

Máy JellyBean của Sony
Sony.jpg

Sony JellyBean.

Sản phẩm hình dạng quả đậu này được coi là một thiết kế mang tính đột phá với 4 màu xanh, hồng, đen và trắng. JellyBean được trang bị màn hình OLED, có thể chơi nhạc MP3 và file ATRAC3. Thời lượng pin kéo dài tới 50 giờ. Mẫu 512 MB được bán ra với giá 130 USD và 1 GB là 180 USD. Cả hai phiên bản đã xuất hiện ở Mỹ trong tháng này và Sony đang chuẩn bị đưa sản phẩm vào thị trường châu Âu.

TV plasma của Panasonic
Panasonic.jpg

TV plasma của Panasonic.

Khi những thông số và chi tiết kỹ thuật không có nhiều chênh lệch, tiêu chuẩn mà người tiêu dùng quan tâm nhất chính là giá cả. Đây là lý do vì sao TV plasma mới của Matsushita (người Việt Nam vẫn quen với tên gọi Panasonic) trở thành tâm điểm thu hút khách hàng. Sản phẩm là TV màn hình rộng đầu tiên có giá dưới 9.000 USD, trong khi TV plasma 65 inch của Panasonic hiện nay được bán với giá dao động từ 11.720 USD - 14.400 USD tùy theo từng đại lý bán lẻ, còn TV 61 inch của Sony khoảng 14.400 USD. Nhưng thiết bị mới có một số chi tiết thậm chí còn ấn tượng hơn cả các mẫu hiện tại của Panasonic như màn hình HDTV và khả năng tiêu thụ năng lượng thấp hơn 26%.

Máy chơi game của Nintendo
Micro.jpg

GameBoy Micro.

Thành viên "bé nhất" Micro trong gia đình GameBoy nhỏ đúng như tên gọi của sản phẩm, với kích thước 3,94 x 1,97 x 0,67 inch, nhưng vẫn cung cấp khả năng vận hành "ngang ngửa" với những mẫu GameBoy khác. Nó được trang bị màn hình màu LCD 2 inch và các nút điều khiển game hoặc chọn menu. Micro được tung ra cùng thời gian Nintendo kỷ niệm 20 năm phát hành game Mario Bros. Thiết bị đã có mặt trên các kệ hàng ở Mỹ từ ngày 19/9 với giá 100 USD.

(theo PC World)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top