Thời cơ khôi phục làn sóng du khách Nhật

Thời cơ khôi phục làn sóng du khách Nhật

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]
1511001.jpg
Hà Nội (TTXVN)
- Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết lượng khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Lễ hội giao lưu văn hóa du lịch Việt-Nhật, từ ngày 19 đến 21/11, sẽ vượt quá con số 5.000 người, chủ yếu là du khách Nhật Bản.


Chỉ riêng chiến dịch khuyến mãi giảm giá 100 USD mỗi vé khứ hồi, tặng áo dài Việt Nam và một số dịch vụ miễn phí cho du khách Nhật đi tour trọn gói trong dịp này đã giúp Vietnam Airlines bán hết toàn bộ 3.500 vé máy bay đến Việt Nam tại thị trường Nhật Bản.

Ngoài ra còn có lượng lớn khách Nhật Bản đến Thành phố Hồ Chí Minh thông qua một số hãng máy bay khác và du khách đến từ các nước khác. Một tháng trước lễ hội, việc đặt phòng cho khách đi tour đã rất khó, do các khách sạn quốc tế tại các thành phố du lịch như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng hầu hết đã kín chỗ.

Không chỉ có du khách, tính đến ngày 9/11, đã có 32 phóng viên các hãng thông tấn báo chí, đài truyền hình lớn của Nhật đăng ký đến đưa tin về lễ hội, đông nhất từ trước tới nay, và hơn 83 doanh nghiệp du lịch lớn của Nhật Bản đến thành phố tìm cơ hội hợp tác.

Đây là lần đầu tiên 3 “nhà kinh doanh” hàng không, lữ hành và các doanh nghiệp chủ động phối hợp tiếp thị cho du lịch Việt Nam, nhằm khôi phục hiện tượng làn sóng du khách Nhật Bản đổ đến Việt Nam như thời điểm những năm 2001-2002, trước khi dịch bệnh SARS ảnh hưởng tới Việt Nam. Thông điệp chung của lễ hội sẽ là “Việt Nam - Điểm đến mộc mạc và bình yên”.

Các nhà tổ chức đã cố tình tạo một ấn tượng khó quên cho du khách bằng cách thiết kế liên hoàn sau khi nhận quà tặng áo dài của hãng Miss Áo Dài, khách sẽ mặc thử và ngồi vào chiếc xích lô dạo phố để chụp hình. Theo bà chủ Miss Áo Dài, Dương Thanh Thủy, thì chỉ riêng việc họ mang theo hình ảnh này về Nhật, khoe với bạn bè, người thân, du lịch Việt Nam đã được quảng bá một cách sống động theo cấp số nhân.

Khu vực Công viên 30/4, địa điểm chính của lễ hội, sẽ là một sân chơi lớn với nhiều phân khu, với các gian hàng triển lãm tái hiện sống động các sản phẩm du lịch biển, sông nước và con đường di sản, triển lãm ảnh. Ngoài ra còn có các sân chơi giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, thú đi chợ quê, trình diễn nhã nhạc cung đình Huế, nghệ thuật hóa trang và biểu diễn hát bội, trà đạo, cắm hoa Nhật, giao lưu nhạc trẻ giữa ca sĩ nhạc trẻ nổi tiếng Nhật Bản Hiramatsu Eri và một số ca sĩ Việt Nam, trình diễn bộ sưu tập áo dài Việt Nam.


Thành phố Hồ Chí Minh cũng giới thiệu một loạt sản phẩm du lịch mới như phố đi bộ Đồng Khởi, các điểm thông tin cho du khách tại bưu điện, đồng thời tranh thủ xúc tiến thương mại, đầu tư ngay tại lễ hội, phát phiếu khảo sát nhu cầu của khách đầu tư Nhật Bản để tiến tới tổ chức tour xúc tiến thương mại, đầu tư cho du khách theo nhu cầu./.

[/font]
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top