Toyota sẽ mở rộng thị trường bằng các loại ôtô giá rẻ

nvhcuong

New Member
Tập đoàn sản xuất ôtô Toyota (Nhật Bản) đang có kế hoạch mở rộng thị phần của mình trên thế giới với việc đưa ra nhiều loại ôtô giá rẻ, nhằm vào các thị trường đang nổi lên như Trung Quốc, Ấn Độ và Braxin.

Năm nay, Toyota dự kiến vượt General Motors để trở thành nhà sản xuất ôtô lớn nhất thế giới, với lượng xe bán ra dự kiến gần 9 triệu chiếc.

Trung Quốc được xem là một thị trường tiềm năng - năm 2005 đã bán được 5,9 triệu xe, trở thành một thị trường lớn hơn Nhật Bản - nhưng các nhà phân tích cho rằng nhu cầu to lớn về ôtô giá rẻ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này có thể còn lớn hơn nhiều lần. Toyota sẽ mở nhà máy thứ ba tại Trung Quốc vào tháng 5 và sản xuất khoảng 250.000 xe tại đây trong năm nay. Nhà máy này dự kiến nâng công xuất lên 1 triệu xe vào 2010.

Các kỹ sư Toyota cũng đang nghiên cứu để đưa ra thị trường loại xe mới, gọi là Prius. Xe này có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu bằng việc sử dụng động cơ chạy kết hợp cả bằng xăng và điện.

Một số tập đoàn ôtô lớn cũng đang xem xét để đưa ra các loại xe tương tự nhằm thu hút được khách hàng tại các thị trường đang nổi. Renault của Pháp đã đưa ra xe Logan, trị giá 5.230 bảng Anh (hơn 9.000 USD), sản xuất tại Rumani và cũng sẽ được sản xuất tại Iran. Mặc dù thiết kế cho thị trường đang nổi, xe Logan rất được khách hàng châu Âu ưa chuộng. Volkswagen cũng có kế hoạch sản xuất ôtô giá rẻ, khoảng 2.000 bảng Anh (3.500 USD)/chiếc./.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top