Vodafone định rút khỏi thị trường Nhật

Vodafone định rút khỏi thị trường Nhật

Đại gia di động Vodafone thừa nhận đang trong quá trình thương thuyết để bán chi nhánh Nhật Bản cho một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có tên Softbank.

Năm ngoái, Softbank đã xin được giấy phép cung cấp dịch vụ điện thoại di động.

"Chúng tôi xác nhận là đang trong quá trình đàm phán liên quan tới vụ mua bán sáp nhập Vodafone Nhật Bản với Softbank. Các cuộc thương thuyết có thể dẫn đến chuyển giao, mà cũng có thể là không", Vodafone tuyên bố trong thông cáo vừa phát ra.

Chưa có gì chắc chắn, song thông tin trên khiến cổ phiếu của cả tập đoàn Vodafone, sau thời gian dài chịu tác động tiêu cực bởi chi nhánh ở Nhật, tăng giá 8,4%.

Áp lực cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ bản địa như NTT DoCoMo và KDDI khiến chi nhánh Vodafone ở Nhật mất dần khách hàng. Khó khăn bắt đầu khi Vodafone thất bại trong việc cung cấp dịch vụ 3G ở đất nước mặt trời mọc, năm 2004.

Vodafone đang có trong tay 15 triệu khách hàng ở Nhật, song cơ sở khách hàng của họ bắt đầu lung lay từ vài năm qua do áp lực cạnh tranh gay gắt và đặc biệt là do người dân xứ hoa anh đào không mấy mặn mà với các dịch vụ công nghệ 3G.

Lợi nhuận của hãng giảm mạnh trong vòng nửa năm qua, trong khi biểu đồ doanh thu luôn trong thế nằm ngang. Song Vodafone vẫn tuyên bố họ tự tin nâng cao thị phần vào năm 2007.

(theo BBC)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top