Hạ giá rồi khuyến mãi, Toyota kinh doanh khởi sắc

Hạ giá rồi khuyến mãi, Toyota kinh doanh khởi sắc

(VietNamNet) - Công ty Toyota Việt Nam (TMV) lại vừa gây thêm áp lực lên thị trường ôtô bằng một chương trình khuyến mãi lớn và kéo dài.
Cụ thể, với chương trình mang tên "Chiến dịch mùa xuân" kéo dài từ 15/2 đến hết ngày 30/4/2006, các khách hàng mua xe Corolla Altis sẽ được tặng kèm theo một bộ 5 phụ kiện chính hiệu Toyota gồm: chắn nắng bên, ốp gương mạ crôm có đèn, cảm biến lùi, hệ thống chống trộm và khóa điều khiển từ xa, ốp trục ống xả, trị giá 1.100 USD. Mua xe Vios được tặng một bộ 6 phụ kiện chính hiệu Toyota gồm: chắn nắng bên, đèn sương mù, ốp trục ống xả, tay nắm cửa, hệ thống chống trộm và chìa khóa điều khiển từ xa, ốp bậc lên xuống, trị giá 900 USD. Riêng dòng xe Hiace khi mua sẽ được bảo dưỡng miễn phí cho tất cả khách hàng. Ngoài ra nếu khách hàng là các công ty kinh doanh vận chuyển hành khách mua loại xe này sẽ được tặng hệ thống âm thanh audio video có trị giá 1.350 USD.
Như vậy sau nửa tháng giảm giá xe hàng loạt, nay Toyota lại tiếp tục chương trình khuyến mãi kéo dài với giá trị lớn nhằm mục đích hâm nóng lại thị trường ôtô sau thời gian dài trầm lắng.
Với chiêu khuyến mãi này, Toyota lại gây thêm áp lực với các liên doanh ôtô khác. Một số liên doanh ôtô đã không khỏi ngạc nhiên trước hành động này của Toyota bởi vừa giảm giá lại khuyến mãi ngay lập tức và họ đang rất vất vả trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh của mình.
Hiện nay trong tất cả các liên doanh ôtô có mặt tại Việt Nam, chỉ có Toyota là vẫn kinh doanh khởi sắc với số lượng xe bán ra cao (811 xe các loại trong tháng 1/2006). Trong số này, xe Innova đang được tiêu thụ rất mạnh và sản xuất không kịp giao hàng. Người mua phải xếp hàng chờ đến lượt. Tính từ đầu tháng 2/2006 đến nay Toyota đã bán được 89 xe, trong khi đơn đặt hàng 281 xe. Nếu tính từ khi tung ra thị trường (ngày 12/1/2006) đến nay tổng cộng Toyota đã bán được 604 xe, còn đơn đặt hàng lên đến 1.275 xe. Hiện nay cũng chỉ có Toyota là có kế hoạch mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
Ngược lại các hãng xe khác đang gặp khó khăn do xe tiêu thụ chậm. Một số hãng xe đã phải cho công nhân nghỉ việc, cụ thể như Isuzu Việt Nam đã cho 300 công nhân nghỉ việc hưởng 70% lương. Một số hãng xe khác cũng đang có kế hoạch giảm lao động hoặc cho lao động tạm nghỉ việc do xe tiêu thụ chậm.
Nếu căn cứ vào số lượng xe Innova đã tiêu thụ trong thời gian hơn 1 tháng qua, có thể thấy thị trường ôtô không trầm lắng, mà ngược lại nó rất sôi động. Mua Innova không hề được giảm giá, khuyến mãi, mà phải xếp hàng đợi, mới thấy nếu giá ôtô hợp lý, thị trường ôtô sẽ luôn sôi động và tăng trưởng.
(Trần Thuỷ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top