Lương và những chi phí phải trả của TNS !

Lương và những chi phí phải trả của TNS !

Em chào cả nhà !

Chẳng là em anh trai em đang là DU HỌC SINH bên đó và em đang chuẩn bị tốt nghiếp và đang định qua NHẬT theo chương trình TNS NHẬT BẢN.Em đã được nghe nói qua về TNS NHẬT BẢN .Nhưng em vẫn chưa được rõ.Như thông tin em được biết thì năm đầu tiên lương của TNS là :600-700$ ,năm thứ 2 là 700_800$ và năm 3 là 800$ -900$ ( Chưa có làm thêm h ). Nhưng em được biết là chi phí cho cuộc sống SINH HOẠT ở NHẬT không hề rẻ. Vậy em muốn hỏi với mức Lương đó thì (Nếu chi tiêu ở mức Trung Bình thì hết bao nhiêu ạ ????).Và nếu chi tiêu như vậy thì sau 3 năm TU NGHIỆP mình có thể bỏ ra được bao nhiêu ạ. Và các anh chị cũng cho em hỏi thêm là nếu đi TNS hết 3 năm về nước thì mình có thể sang NHẬT được nữa không ? Và nếu được thì theo đương nào a !

Arigatou !
 
Bình luận (11)

kamikaze

Administrator
Ðề: Lương và những chi phí phải trả của TNS !

Chi phí nói trên thì nhà cửa, điện nước, bảo hiểm công ty đã lo. Do đó nếu tiết kiệm thì tiền ăn uống hết cỡ 200-300 usd/tháng.

Sau 3 năm còn bao nhiều thì em nhân tiền cơ bản ra. Ngoài ra nếu công ty có tăng ca thì có thể thêm chút đỉnh nhưng không phải công ty nào cũng có tăng ca.

Sau khi tu nghiệp 3 năm thì ít ra em cũng phải ở VN khoảng 1 năm rồi mới qua lại được.

Chịu khó tìm kiếm trong diễn đàn nhé
 

hoanda

New Member
em cũng đang có chút thắc mắc này
nếu mà 3 năm về chỉ được 300trieuVND
với thời điểm này chẳng là gì,còn vài năm trước có lẽ cũng tạm ổn
nhưng mà ai cũng biết là mình sang đó 3 năm là để kiếm tiền nhưng mà sau 3 năm
về .....chán
 

maylangthang

New Member
đừng nghĩ đến 3 năm sau, vì có thể 3 năm sau giá vàng sẽ là 6 triệu đồng 1 chỉ, gấp hơn 3 lần bây giờ nhưng cũng có thể chỉ là 200 nghìn đồng 1 chỉ, bằng 1 phần 10 bây giờ. Hãy làm như bạn không cần đến tiền thì bất cứ lúc nào bạn cũng thấy mình có nhiều tiền.
 

rikishi

New Member
Ðề: Lương và những chi phí phải trả của TNS !

Mình sẽ tính sơ sơ cho các bạn tiền chi trả hàng tháng của các bạn TNS ( bây giờ gọi là Thực tập sinh cấp 1 và TTS cấp 2 )

Ngay khi các bạn nhập cảnh vào NB các bạn sẽ nhận được tiền lương trực tiếp từ xí nghiệp tiếp nhận chứ không còn nhận tiền trợ cấp tu nghiệp ( như trên là 600$ đi ). Mỗi công ty và mỗi ngành sẽ có mức lương khác nhau, tuy nhiên tiền khấu trừ của các bạn sẽ là như nhau theo cách tính như sau:

Mình xin phép lấy mức lương 200,000 ( có bao gồm tăng ca ) để tính cụ thể cho các bạn:


1. Bảo hiểm tuyển dụng (雇用保険) :

= tổng lương tháng đó 200,000 × 6 / 1000 = 1200 Yên

2. Bảo hiểm tiền hưu ( phúc lợi ) 厚生年金

= 200,000 × 80.29 / 1000 = 16,058 Yên

3. Bảo hiểm sức khoẻ 健康保険

= 200,000 × 27.7 /1000 = 5540

4. Thuế thu nhập 所得税

= Tổng thu nhập tháng đó - ( 1 + 2 + 3 ) = ? A

Khấu trừ thu nhập lương 給与所得控除 

= A × 30% + 15,000 = ? B

Khấu trừ căn bản 基礎控除

= 1 × 31,667 = 31,667

thu nhập lương 給与所得

= A - B - 31,667 = C

==> thuế thu nhập tháng đó là 所得税
C × 5% = ? D ( tính ra khoảng 4000 Yên gì đó )

Tuỳ cty mà có thu tiền nhà hay không? nhưng tính ra tổng có thể tính được là Khoảng 30,000 Yên

Tiền ăn Chi ra khoảng 20,000 Yên ( nếu tiết kiệm )
Vị chi hàng tháng ít nhất phải trừ đi là 50,000 cho tiền ăn và tiền thuế
 

rikishi

New Member
Ðề: Lương và những chi phí phải trả của TNS !

à quên, các bạn kể từ năm đầu tiên đã nhận được lương, thì hiển nhiên từ năm thứ 2 trở đi sẽ bị trừ thuế thị dân ( thuế thành phố và phố tỉnh), khi đó còn tuỳ thu nhập của bạn có nhiều hya không mà bị khấu trừ nữa. Trường hợp của mình vì lương thấp nên mỗi tháng bị đóng hết 8000 yên, hehe.
 

osaka buon

New Member
Re: Ðề: Lương và những chi phí phải trả của TNS !

chào bác và toàn thể anh em của diển đàn. em từng là tns về nước năm 2007,nay cty củ muốn bảo lảnh em qua lại, thì liệu có được không. nếu được thì cty em cần những thủ tuc. gì, em cần những giấy tờ gì? rất mong được sự giúp đở của mọi người, em xin cám ơn
 

kamikaze

Administrator
Tìm đọc cho hết các bài liên quan trong diễn đàn sẽ có câu trả lời. Ít ra cũng nên nêu ra có bằng cấp gì, công ty bảo lãnh qua làm gì, đi bằng hình thức nào v.v.. chứ hỏi như thế không có câu trả lời đâu.
 

osaka buon

New Member
Em xin bổ xung là: em chỉ tốt nghiêp 12/12 và có bằng sankyu thôi.cty muốn bảo lảnh em qua để làm nghành sơn ,em không biết là luật pháp nhât có cho cty bảo lảnh những trường hợp như em không.?em đả tìm trên diễn đàn rồi nhưng vẩn không thấy chủ đề liên quan. Một lần nữa xin admin và anh em giúp đở em xin cám ơn.
 

kamikaze

Administrator
Luật của Nhật khôn cho bảo lãnh những trường hợp như thế đâu. Trừ khi kết hôn với 1 người Nhật hay làm thủ tục đi du học gì đó may gì qua được.
 

osaka buon

New Member
em cám ơn mod nhiều nha, sau khi về nước em đang theo học cao đẳng cơ khí cuối năm mới tốt nghiệp. cho em hỏi thêm là nếu có bằng cao đẳng em có thể sang nhật lai. theo dạng kỷ sư không+ với sự bảo lãnh của cty?
 

kamikaze

Administrator
Còn tuỳ công ty nữa chứ không phải cứ cao đẳng+công ty bảo lãnh là qua được đâu. Công ty mà toàn công việc tay chân đơn thuần thì không được chấp nhận đâu.
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top