Mitsubishi Outlander mới ra mắt

Mitsubishi Outlander mới ra mắt

Sẽ được trình làng vào ngày 17/10 tới tại Nhật Bản và tham dự triển lãm Tokyo khai mạc chưa đầy một tuần sau đó, mẫu xe SUV Outlander thế hệ mới của Mitsubishi là sự pha trộn hoàn hảo giữa kiểu dáng mạnh mẽ hơn cùng sự năng động vốn có.

So với người anh em cùng họ "Mitsubishi" nổi tiếng Pajero (tại Bắc Mỹ được gọi là Montero và tại Anh là Shogun), vốn thuộc loại xe địa hình đúng nghĩa, Outlander chỉ là một chiếc SUV dạng pha trộn (crossover), tức là nó được chế tạo với mục đích hướng tới đối tượng khách hàng gia đình và do vậy, cố gắng cân bằng giữa các đặc tính của một chiếc xe dã chiến với những tiện nghi thường có trên xe sedan. Tuy vậy, sự ra đời của Outlander mới chắc chắn mang nhiều ý nghĩa đối với Mitsubishi.

Outlander_B.jpg

Outlander có thêm một gương chiếu hậu ở góc trái mũi xe.

Trước tiên, chiếc xe xuất hiện với bộ dạng hoàn toàn mới. Đội ngũ "tạo dáng" đã phải tham khảo qua rất nhiều mẫu SUV hiện đại trước khi tạo ra một thiết kế có thể làm mãn nhãn nhiều người. Không đi sâu vào từng chi tiết nhưng thế đứng tấn vững chãi của Outlander được tạo nên từ vệt bánh xe trước và sau rộng hơn, trong khi lốp xe cũng là loại lớn hơn. Thoạt lướt qua có cảm giác hơi nghịch mắt với phần đầu xe. Cảm giác đó đến từ một gương chiếu hậu được gắn thêm ở góc trái của mũi xe nhằm tăng tầm quan sát cho người lái ngồi bên phải.

Outlander còn là mẫu ôtô đầu tiên của một thế hệ xe trong quá trình phục hồi của Mitsubishi, được phát triển trên cùng một khung gầm hạng C. Ngoài Outlander, trong loạt 9 mẫu mới mà Mitsubishi hứa hẹn sẽ cho ra mắt trong vòng 3 năm tới còn có hai chiếc xe khác sử dụng cùng khung gầm này là Concept-X, vào năm 2007 sẽ được phát triển thành chiếc Evo X, và D-5, được coi là nền tảng cho chiếc xe minivan Delica.

Outlander trước đây được phát triển với khung gầm của chiếc Lancer, trong khi động cơ là loại “đi mượn” của Galant. Xu hướng hiện nay, các nhà sản xuất thường kết hợp một chi tiết cho nhiều xe khác nhau, vì thế những bộ phận cơ bản của Outlander mới cũng có thể sẽ tìm thấy trên nhiều mẫu ôtô của Mitsubishi trong tương lai. Như đã nói ở trên, ít nhất, Outlander cũng sẽ chia sẻ khung gầm với ít nhất hai mẫu xe khác. Dựa trên khung gầm hoàn toàn mới của Mitsubishi này, sẽ có hai phiên bản của Outlander là 5 chỗ hoặc 7 chỗ.

Với mục tiêu biến Outlander thành đại diện tiêu biểu cho dòng xe SUV thế hệ mới có thể vận hành trên mọi địa hình, khung gầm mới giúp tăng cường độ cứng vào độ chống xoắn của vỏ xe. Ngoài hệ thống dẫn động hai cầu điều khiển điện tử đã được kiểm chứng qua nhiều đời xe địa hình của Mitsubishi, Outlander còn trang bị công nghệ kiểm soát cần bằng chủ động ASC (Active Stability Control). Tất cả phối hợp với nhau để điều chỉnh công suất động cơ, mô-men xoắn cũng như lực phanh tác động tới mỗi bánh xe.

Outlander_1B.jpg


Hiện nay, theo nhà sản xuất, trang bị cho Outlander mới chỉ có một loại động cơ DOHC 4 xi-lanh dung tích 2,4 lít. Động cơ này ứng dụng công nghệ MIVEC, cho phép biến thiên thời gian đóng mở của 16 van xả và van nạp, giúp giảm thiểu mức lãng phí nhiên liệu. Động cơ này cũng sẽ xuất hiện trên nhiều mẫu xe Mitsubishi khác trong những năm tới.

Trước đây, một trong các đặc điểm phân biệt Outlander với các mẫu xe SUV crossover khác là hộp số bán tự động, được coi là sự thoả hiệp giữa hộp số tự động và hộp số tay. Giờ đây, Outlander mới sử dụng hộp số CVT 6 cấp với cần điều chỉnh nằm phía sau vô-lăng.

Để tăng cường ưu thế bản thân, Outlander được trang bị hệ thống giải trí do Rockford Fosgate, nhãn hiệu âm thanh cho xe hơi hàng đầu Mỹ, chế tạo dành riêng. Nhằm mang lại tiếng bass ấn tượng, dàn âm thanh cho xe sử dụng một ampli 650 watt, một subwoofer 25 cm cộng với 9 loa vệ tinh và một hệ thống xử lý tín hiệu số nhằm loại bỏ mọi sự pha tạp, truyền đến tai người nghe thứ âm thanh thuần khiết và trong sáng nhất.

(Theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top