Nhật Bản ”Cuộc chiến” trong ngành ngân hàng đã đến hồi kết

Nhật Bản ”Cuộc chiến” trong ngành ngân hàng đã đến hồi kết

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial của Nhật Bản đã rút lời đề nghị mua lại ngân hàng UFJ Holdings, mở ra nhiều khả năng hợp nhất thành công giữa ngân hàng Mitsubishi Tokyo Financial Group (MTFG) với ngân hàng UFJ Holdings.

Theo đó sẽ có một thoả thuận là cơ sở để cho ra đời một nhà băng lớn nhất thế giới với tổng tài sản lên tới 189.000 tỷ Yên (1800 tỷ USD), tuy nhiên việc tiếp quản UFJ của Mitsubishi vẫn còn phải chờ sự thông qua của các cổ đông của cả hai ngân hàng này. Bên cạnh đó, việc rút lui của ngân hàng Sumitomo cũng đã kết thúc một trận chiến căng thẳng nhất trong lịch sử ngành Ngân hàng Nhật Bản.

UFJ Holdings là ngân hàng lớn thứ tư của Nhật Bản, trong năm vừa qua đã trở thành tâm điểm trong cuộc chiến giành giật quyền mua lại ngân hàng này giữa ngân hàng lớn thứ ba Sumitomo và ngân hàng lớn thứ hai Mitsubishi của Nhật Bản.

Trước đó, ngân hàng Sumitomo đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn hơn so với đối thủ Mitsubishi, tuy nhiên ban lãnh đạo UFJ tỏ ra quan tâm hơn với lời đề nghị hợp nhất của Mitsubishi. Sau nhiều nỗ lực nhằm lôi kéo ngân hàng UFJ về phía mình, cuối cùng ngân hàng Sumitomo đã phải thừa nhận thất bại.

Sumitomo hiện đang hướng sự chú ý tới một công ty tài chính khác của Nhật Bản là Daiwa Securities. Theo các nhà phân tích thì các ngân hàng của Nhật Bản đang tăng cường việc tìm kiếm các đồng minh nhằm củng cố sức mạnh và nâng cao lợi nhuận.


(TBTCVN số 27)
 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top