Nhật Bản tuyên bố đối phó với các mối đe dọa mới

ttnb

New Member
Tân Cục trưởng Cục phòng vệ Nhật Bản Yoshinori Ono ngày 27/9 tuyên bố ông sẽ tiến hành các bước "linh hoạt" để đối phó với các mối đe dọa mới như khủng bố và tấn công bằng tên lửa.

Phát biểu trước báo giới, ông Ono nói: "Có những vấn đề mới liên quan tới khủng bố và tên lửa. Thủ tướng Koizumi đã yêu cầu tôi thiết lập hệ thống phòng vệ linh hoạt để đối phó với những mối đe dọa mới này".

Ông Ono cam kết sẽ duy trì mối quan hệ an ninh với Mỹ, đồng minh quân sự và kinh tế thân cận nhất của Nhật Bản và tuyên bố sẽ tập trung vào những nỗ lực của Tôkyô tiếp tục sứ mạng hỗ trợ nhân đạo giúp tái thiết Irắc và lập chính sách của chính phủ để đối phó với kế hoạch bố trí lại quân trên thế giới của Mỹ.

Người đứng đầu Cục phòng vệ Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục công việc sửa đổi chiến lược phòng vệ của nước này vào cuối năm nay và đề nghị tiến hành thảo luận về việc liệu có xem xét lại các nguyên tắc của Nhật Bản kiềm chế xuất khẩu vũ khí cho phù hợp với những đặc điểm đã thay đổi trong hệ thống phòng thủ hay không./.

(Theo ttxvn)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top