Thêm một tàu Nhật Bản bị tấn công tại eo biển Malắcca

nvhcuong

New Member
Trung tâm phòng chống cướp biển thuộc Cục Hàng hải quốc tế (IMB) của Malaixia cho biết sáng 1/4, chiếc tàu chở hàng "Cầu Đại dương" có trọng tải 26.014 tấn của Nhật Bản đã bị một nhóm cướp biển gồm 3 tên tấn công tại eo biển Malắcca ở khu vực bắc Malaixia.

Theo nguồn tin của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, bọn cướp đã lấy đi 20.000 USD và bỏ trốn. Toàn bộ 21 thủy thủ người Philíppin trên tàu đều an toàn. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua tàu của Nhật Bản bị tấn công ở eo biển Malắcca và là vụ cướp thứ tư xảy ra ở khu vực này trong vòng một tháng qua.

Trước đó, để đảm bảo an ninh cho tàu thuyền qua lại eo biển Malắcca, nơi vận chuyển 1/3 hàng hóa và 50% nguồn dầu mỏ của thế giới, ba nước có chung biên giới ở khu vực này là Malaixia, Inđônêxia và Xinhgapo đã phối hợp tiến hành tuần tra. Tuy nhiên, số vụ cướp ở khu vực này vẫn không ngừng gia tăng, do đó Malaixia có kế hoạch từ tháng tới sẽ triển khai lực lượng cảnh sát được trang bị vũ khí hạng nặng trên tàu kéo và xà lan để ngăn chặn các vụ cướp biển.
(Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Điểm tin

Top