Các bệnh viện ở Tokyo đồng loạt bị dọa đánh bom

Các bệnh viện ở Tokyo đồng loạt bị dọa đánh bom

Cảnh sát Nhật Bản đang gấp rút tiến hành các hoạt động kiểm tra tại 11 bệnh viện ở Tokyo sau khi các trung tâm chữa bệnh này đồng loạt nhận được thư cảnh báo họ sẽ bị đánh bom trong vòng 45 ngày.

images738285_canhsatTokyo.jpg

Cảnh sát Tokyo rà soát các bệnh viện song họ không tìm thấy một thiết bị nổ nào.

Các bức thư trên đều được viết bằng tay và cực kỳ khó đọc. Chủ nhân của chúng không đưa ra bất cứ một yêu cầu nào song tuyên bố rằng sẽ có "các cuộc tấn công khủng bố quy mô cực kỳ lớn" nhằm vào các bệnh viện ở Tokyo nếu họ không nhân đôi chỉ tiêu tiếp nhận trong năm tới, hãng tin Kyodo dẫn lời các nhân viên điều tra.

Cảnh sát cho biết, họ vẫn chưa tìm thấy bất cứ một thiết bị nổ nào. Hiện tại, lực lượng an ninh đang cố gắng trấn an công chúng, nhấn mạnh rằng vào thời điểm này, họ không cho rằng lời đe dọa trên là nghiêm trọng. Nhiều khả năng đây là một trò đò ác tâm.

Những trò dọa dẫm như vậy nhằm vào những nơi công cộng của Nhật Bản lâu nay không phải là hiếm. Hồi tuần trước,một máy bay ở phía bắc Nhật Bản đã phải sơ tán sau khi có một cú gọi nặc danh cảnh báo có một quả bom được cài trên máy bay. Tuy nhiên, cảnh sát chẳng tìm được một thiết bị nổ nào.

Tuy nhiên, hiện ở Nhật đang có mối lo rằng bọn khủng bố có thể sẽ tiến hành các hoạt động nhằm phá vỡ cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11/9 tới.

(Theo BBC, Reuters)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top