Nhật Bản sẽ cử nhân viên cảnh sát bảo vệ các chuyến bay

ttnb

New Member
- Cục cảnh sát Nhật Bản đã quyết định sẽ cử nhân viên cảnh sát mặc thường phục và được trang bị vũ khí đi trên các máy bay hành khách của các hãng hàng không Nhật Bản JAL và ANA đến Mỹ.

Đây là một trong những biện pháp an ninh mới chống khủng bố và không tặc nhằm vào các máy bay của nước này. Sở cảnh sát hai tỉnh Chiba và Ôxaca, nơi chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho sân bay Narita và Cansai, sẽ thành lập các đơn vị đặc nhiệm mới và cử họ đi theo các chuyến bay của hai hãng hàng không nói trên.

Sở cảnh sát hai tỉnh này cũng đã cử một số nhân viên sang dự các lớp huấn luyện đặc biệt về trấn áp tội phạm trên máy bay tại Đức, nước đã thực hiện chế độ bảo đảm an ninh hàng không với tên gọi "Sky Marshal", và dự kiến trong năm nay, những nhân viên này sẽ có thể bắt đầu nhiệm vụ của mình.

Sau vụ khủng bố 11/9/2001, Bộ an ninh nội địa của Mỹ được thành lập và yêu cầu các hãng hàng không phải cử nhân viên an ninh mặc thường phục có vũ trang đi cùng trên các chuyến bay đến nước này. Do vậy, Cục cảnh sát Nhật Bản đã đi đến quyết định nói trên./.
Tôkyô (TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top