Sony PlayStation đoạt giải Emmy lừng danh

Sony PlayStation đoạt giải Emmy lừng danh

Máy chơi game Sony PlayStaion vừa giành được giải thưởng Emmy do Viện hàn lâm quốc gia về khoa học và nghệ thuật truyền hình Hoa Kỳ (NATAS) trao tặng.

ImageView.aspx

Ngoài ra Sony PlayStation cũng chiếm luôn được một số giải thưởng như Thành tựu công nghệ nổi bật và Giải pháp media chuyên nghiệp dành cho công nghệ thiết kế game đa giác 3D.

Các máy chơi game nổi tiếng của Sony như PSOne và PS2 đã thống trị thị trường máy chơi game toàn cầu trong vòng một thập kỷ nay mặc dù gặp phải sự cạnh tranh dữ dội của các máy chơi game cũng lừng lẫy không kém như Xbox của Microsoft và một số máy khác của Nintendo.

Seth Haberman, chủ tịch điều hành Giải thưởng công nghệ và trò chơi video trực thuộc NATAS nhận định:”Các công nghệ nổi bật của các máy chơi media kỹ thuật số đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực giải trí gia đình và tiếp tục là nguồn lực đổi mới trong các năm tới mà Sony là công ty hầu như luôn đi đầu”. Máy Sony PlayStation lần đầu tiên bước vào thị trường Nhật Bản là vào năm 1994 và đến 1995 đã phổ biến trên khắp thế giới. Trước khi PlayStation được tung vào thị trường là thời kỳ thống trị của các máy chơi game do Nintendo sản xuất như Super NES, Sega và Atari.

Rất nhiều trò chơi video hiện nay đã có chất lượng hình ảnh lộng lẫy và trung thực đến mức không ngờ nhờ vào công nghệ card đồ họa tiên tiến cộng với các bộ xử lý cực mạnh. Chất lượng và nội dung của những video game hiện nay đã có những bước tiến kinh hoàng so với các game được sản xuất cách đây chỉ hơn 5 năm và thật sự là một trời một vực so với những game cách đây khoảng 10 năm.

Nhưng cuộc chiến giữa các máy chơi game chuyên nghiệp đang thực sự ở giai đoạn cao trào khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là Microsoft sẽ tung ra máy chơi game Xbox 2 để chiếm tiên cơ trước PlayStation 3 được tung ra trong mùa xuân 2006, và đến cuối 2006 là đến lượt Revolution của Nintendo. Đây là 3 máy chơi game chuyên nghiệp mạnh nhất thế giới với đầy đủ mọi tính năng của một trung tâm giải trí gia đình.

Máy PlayStation đời đầu tiên của Sony là chiếc PSOne được chính thức bán ra vào ngày 3-12-1994 với phiên bản đầu tiên của nàng Lara Croft, đã làm đắm say hàng triệu game thủ vào thời điểm đó. Đến thời điểm tháng 1-1996 đã có đến 3,4 triệu máy PSOne được bán ra trên toàn cầu. Đến thời điểm giao ca giữa 2 thiên niên kỷ, giới game thủ lại một lần nữa chấn động vì máy PlayStation 2 lừng danh và đến thời điểm đầu năm 2005 đã có đến hơn 100 triệu PlayStation được tiêu thụ trên khắp thế giới, lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu đến thời điểm này.

(Theo BBC News)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top