Tài liệu quân sự mật của Nhật Bản bị lộ vì ảnh sex

Tài liệu quân sự mật của Nhật Bản bị lộ vì ảnh sex

Ngày 5/4, nhật báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản cho biết một tài liệu tối mật liên quan đến tàu khu trục Aegis của Hải quân nước này vô tình bị tiết lộ do đính kèm với những bức ảnh tươi mát.
Tờ báo này trích dẫn kết luận của cảnh sát Nhật Bản trong quá trình thẩm vấn một hạ sĩ hải quân 33 tuổi. Tháng 1/2007, viên sĩ quan này đã khiến các nhà chức trách kinh ngạc khi có trong tay một tài liệu tối mật, điều không thể xảy ra với sĩ quan cấp thấp như anh.
Nhân viên điều tra phát hiện viên hạ sĩ này vô tình có được các tài liệu trên khi sao chép những bức ảnh tươi mát từ máy tính của một đồng đội. Hạ sĩ này nói rằng anh không biết là các tài liệu nhạy cảm này được đính kèm với ảnh khiêu dâm.
Cảnh sát còn tìm thấy bản sao của các tài liệu trên trong máy tính của hai hạ sĩ quan khác, cả hai vô tình có chúng khi trao đổi những bức ảnh sex. Hiện cảnh sát đang cố gắng xác định danh tính viên sĩ quan cao cấp đã để tài liệu tối mật này lọt ra ngoài từ máy tính cá nhân trong khi phát tán ảnh tươi mát.
Nhật báo Yomiuri Shimbun cho biết tài liệu mật bị lộ có các thông tin quan trọng về khả năng của các radar đặt trên đội tàu khu trục Aegis, cũng như những hình ảnh, công thức tính toán của hệ thống đánh chặn tên lửa. Cảnh sát từ chối tiết lộ thêm thông tin.
Hải quân Nhật Bản hiện có 5 tàu khu trục Aegis, được trang bị các công nghệ đánh chặn cực kỳ hiện đại của Mỹ và là một trụ cột trong hệ thống phòng thủ chống lại các vụ tấn công bằng tên lửa.

Theo AFP
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top