Xin lỗi cuncon

Xin lỗi cuncon

Xin lỗi lúc chiều thấy bài của cuncon gửi trong mục "lảm nhảm" nhưng đã vô tình xóa mất rồi. Thành thật xin lỗi cuncon. Đây chỉ là một "tai nạn" chứ hoàn toàn không có ý xóa bài của bạn.

Và đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn.


Không biết nên khuyên bạn như thế nào nhỉ?
Về vấn đề học tiếng Nhật và tiếng Việt thì như sau:
+Nên nghiêm túc trong vấn đề thời gian. Không nên vì tình thân mà lỏng lẻo trong việc chia thời gian.
+Nên tự thân vận động. Có nghĩa là nên tìm hiểu và chỗ nào không hiểu thì hỏi chứ không nên chờ người khác dạy. Ngày trước mình và bạn mình cũng quy định với nhau là ít ra phải có 5 câu hỏi cho 1 buổi học. Không có câu hỏi coi như là không có buổi học đó.

+Nên có gắng tìm ra ưu và nhược điểm của nhau trong vấn đề học tiếng và cố gắng giúp nhau sữa chữa. Đây là một điểm mà chỉ có bạn bè mới giúp nhau được còn ở lớp không bao giờ có cơ hội để học.

Về vấn đề người Nhật thì như sau:
Mình không rõ quan hệ giữa bạn và người kia thân thiện đến mức nào nên không thể nói gì hơn. Tuy thế, đúng là nhiều lúc khác biệt về văn hóa đã tạo ra sự hiểu lầm không nhỏ.
Trường hợp của bạn có hai khả năng.

Thứ nhất: Mối quan hệ quá thân thiện nên người ta không còn giữ kẻ nữa nên mới đối xừ với bạn như thế. Mình có một vài người bạn Nhật rất thân ở VN. Mỗi lần mình về việt nam đều gọi điện gặp nhau đi ăn uống gì đấy. Tuy thế thỉnh thỏang tụi mình vẫn chỏang nhau vì những câu từ chối giống như là đuổi nhau ấy.

Thứ hai, mối quan hệ giữa bạn và người này chưa được thân thiện lắm và việc làm của bạn khiến người này khó chịu. Và anh ta tìm cách thể hiện suy nghĩ của mình thông qua việc từ chối khéo là đi ăn với bạn. Chứ thực chất ra có thể là anh ta ra ngồi quán cà phê 1 mình chẳng hạn.

Mình không thể đưa ra kết luận gì nhưng hy vọng là bạn sẽ tự đánh giá ra là bạn đang trong trường hợp nào nhé.
Và, cuối cùng xin hãy nhớ rằng giữa Nhật và Việt có nhiều điể tương đồng nhưng cũng có những sự khác biệt nho nhỏ dễ gây ra xích mích.

Một lần nữa thành thật xin lỗi cuncon và chúc bạn 1 buổi tối vui vẻ.
 
Bình luận (6)

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Xin lỗi cuncon

Mình đã đọc bài viết của cuncon, không biết là việc đó xảy ra sau hay trước khi bạn nói lời ... "hãy đợi đấy". Nhưng nếu là sau khi bạn nói thì có lẽ anh chàng ng Nhật đó đã giận bạn rồi. Cũng đành chịu, mình chẳng biết phải khuyên thế nào. Chỉ có điều mình muốn nói là "cuộc đời được cái này thì lại mất cái kia", bạn buộc phải đánh đổi (tùy theo nó có đáng hay không). Nếu muốn trao đổi tiếp tiếng Nhật thì khó mà từ chối mãi được, còn không muốn tiến tới thì ... đành phải lùi thôi. Kiếm người khác trao đổi cũng được vậy.
 
C

cuncon

Guest
Ðề: Xin lỗi cuncon

Uh em cảm ơn kamikaza va yuki nhé! Em thấy buồn kinh khủng! Tuần trước vẫn còn vui vẻ nói chuyện với nhau, tuần này thậm chí chẳng thèm mời nhau đi uống nước nói gì đến chuyện đến nhà chơi, mặc dù hàng ngày vẫn nhắn tin hỏi thăm nhưng mà nhạt nhẽo không chịu được. Có lẽ không phải với ai mình cũng nhiệt tình được, phải không ạ?
Không phải là em tham lam hay có ý gì với người ta, em quý người ta thật sự vì cái ấn tượng ban đầu khi gặp nhau rất đẹp và chắc chắn là em không bao giờ quên. Em không lợi dụng anh ấy như nhiều người khác đang làm, em thật lòng muốn làm một người bạn tốt nhưng sao lại khó thể?
À, em không giận anh kamikaze đâu ạ! Em biết anh lâu rồi mà, có khi nào anh làm gì quá đáng với người khác đâu. Chỉ là sơ suất thôi mà!
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ðề: Xin lỗi cuncon

Bạn đừng để ấn tượng ban đầu đánh lừa, bởi vì tình bạn (hay tình yêu) phải trải qua nhiều thăng trầm, thử thách và chính khoảng tg đó mới làm ta nhớ mãi (bởi vì nó không ào ạt mà thấm từ từ).
Nhưng chắc là ấn tượng ban đầu đó rất đẹp nên người ta mới "love at first sight". Thật là khó để làm bạn với người mình yêu (ít ra là đúng với mình) :p
 

kamikaze

Administrator
Đúnh như yukirakura đã nói! Chẳng bao giờ có thể làm bạn với người mình(đã) yêu.

Chuyện xích mích hiểu lầm là vấn đề thường xẩy ra. Nhiều khi bạn cảm thấy vui khi gặp người đó nhưng mà người đó lại có cảm giác khó chịu... Có lẽ ấn tượng ban đầu rất quan trọng nhưng mà để hòa hợp và hiểu nhau cần thời gian. Hơn nữa sự khác biệt về văn hóa cũng là một rào cản rất lớn. Để vượt qua được cần nổ lực của cả hai phía. Có thể bạn sẽ cố gắng bỏ qua những cái khó chịu về tính cách văn hóa của người kia chứ chắc gì người đó đã chịu hiểu và bỏ qua cho bạn...

Nên bình tĩnh và suy xét lại và cũng nên giữ cầm chừng mối quan hệ. Đừng để nọ tệ hại hơn và cũng không nên cố làm cho nó thân thiết hơn vào lúc này.
 

conanchan

New Member
Hom nay vo tinh vao trang web nay va doc duoc nhung bai viet cua cac anh chi. Em qua that da hoc duoc nhieu dieu. Em dang la SV nam thu 4. Sap tot nghiep nen em cung rat lo khong biet ra ngoai lam viec voi nguoi Nhat se nhu the nao. Bon em thi dung nhu cac thay co trong Khoa noi la " ga cong nghiep mot lu", trinh do tieng Nhat chua dau vao dau, kha nang giao tiep thi non not. Khong biet cac anh chi hoi sap ra truong co nhu em khong? Em lo qua!
Em cung co vai nguoi ban Nhat va cung co lan gap phai truong hop nhu Cuncon. Luc dau cung thay hoi soc, sau do quen dan vi biet van hoa hai nuoc co nhieu diem khac nhau.Nhung cung ko phai tat ca moi nguoi ho deu nhu vay. Cung nhu nguoi Viet minh co nguoi de tinh co nguoi kho tinh hay de y.Choi voi tung nguoi thi phai co nhung cach doi xu rieng tuy vao tinh cach cua nguoi ta phai khong cac anh chi?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top