Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật từ chức

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật từ chức

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản N.Akagi đã đệ đơn từ chức lên Thủ tướng S.Abe vào hôm qua, trở thành một trong những thành viên có "tuổi thọ" ngắn nhất trong lịch sử nội các nước này. Mặc dù chỉ tại chức trong thời gian ngắn, ông Akagi đã đối mặt với hàng loạt lời chỉ trích dữ dội từ dư luận và phe đối lập sau khi bị phát hiện dính líu vào vụ bê bối biển thủ tiền ngân quỹ.

Chuyện tai tiếng của vị bộ trưởng này là một trong những nguyên nhân dẫn tới thất bại của liên minh cầm quyền tại cuộc bầu cử Thượng viện vừa qua. Dù Bộ trưởng Nông nghiệp đã từ chức nhưng nhiều chính trị gia và giới phân tích cho rằng việc ra đi của ông Akagi là quá trễ để cứu vãn danh tiếng của Thủ tướng Abe.

Theo nhận xét của Thượng nghị sĩ Y.Masuzoe, trước tình trạng lộn xộn trong nội các hiện nay, thủ tướng và những người thân cận được cho là đã mất khả năng đưa ra các quyết định. Về kế hoạch cải tổ nội các, ông Abe đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các gương mặt mới. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng sự nghiệp của ông Abe vẫn chưa bị đe dọa bởi thực tế là chưa có một ứng viên thích hợp nào để thay thế ông. Ngoại trưởng T.Aso hôm qua cho biết dù luôn ủng hộ Thủ tướng Abe nhưng ông sẽ tự ứng cử vào vị trí thủ tướng một khi ông Abe từ chức.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top