Campuchia ủng hộ Nhật Bản trở thành ủy viên thường trực HĐBA LHQ

Campuchia ủng hộ Nhật Bản trở thành ủy viên thường trực HĐBA LHQ

Campuchia sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Nhật Bản nhằm trở thành Uỷ viên thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Nam Hong đưa ra sau hội đàm với Ngoại trưởng Nhật Bản Nobutaca Machimura.

Bộ trưởng Hor Nam Hong khẳng định Campuchia luôn ủng hộ Nhật Bản trong đợt vận động này. Trước đó, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã tuyên bố Nhật Bản mong muốn thấy Campuchia là một trong những nước đồng bảo trợ cho một nghị quyết tăng số ghế thành viên của HĐBA LHQ.

Dự kiến cuối tháng này, Nhật Bản sẽ trình nghị quyết do bốn nước Braxin, Đức, Ấn Độ và Nhật Bản đề xuất lên LHQ. Nghị quyết này cần phải được 2/3 trong tổng số 191 quốc gia thành viên LHQ ủng hộ mới có giá trị.

Nhân dịp này, Bộ trưởng hai nước đã ký 6 hiệp định về tăng cường viện trợ phát triển của Nhật Bản dành cho Campuchia trị giá 40 triệu USD để thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực. Nhật Bản hiện là nhà tài trợ nước ngoài lớn nhất cho công cuộc khôi phục và tái thiết đất nước của Campuchia với khoản viện trợ hàng năm lên tới hơn 100 triệu USD. Từ năm 1992 đến nay, Nhật Bản đã viện trợ phát triển cho Campuchia hơn 1 tỷ USD./.
(TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top