Nhật đẩy mạnh tư nhân hoá bưu điện

Nhật đẩy mạnh tư nhân hoá bưu điện

TTO - Thêm bốn bộ trưởng trong bộ máy chính quyền Somali từ chức; Nhật Bản đẩy mạnh việc xem xét tư nhân hóa hệ thống bưu điện nước này...

* Thêm bốn bộ trưởng trong bộ máy chính quyền Somali từ chức. Theo một trong các bộ trưởng tuyên bố chính phủ hiện tại không thực sự có một đường lối rõ ràng để giải quyết những bất ổn trong nội bô đất nước đó là lý do họ quyết định ra đi. Các nỗ lực ngoại giao cũng đang được triển khai tại đây bởi các tổ chức quốc tế nhằm cho phép một lực lượng gìn giữ hòa bình có thể có mặt tại quốc gia nhiều bất ổn này. (Reuters)

* Nhật Bản đẩy mạnh việc xem xét tư nhân hóa hệ thống bưu điện nước này. Tập đoàn bưu điện Nhật Bản sẽ là công ty dự kiến được thành lập trong kế hoạch tư nhân hóa hệ thống bưu điện của nước này. Kế hoạch này được coi là phần chính trong kế hoạch cải tổ của chính phủ Nhật Bản hiện nay và dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 10 năm. Theo bản sơ thảo hệ thống hiện nay sẽ được chia làm bốn bộ phận riêng lẽ bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chuyển phát thư và các dịch vụ khác. Ngân hàng được tách ra có số vốn dự kiến lên đến 226.99 nghìn tỉ Yen. (Japan Times, BBC)

* Một quan chức cao cấp của ngành cảnh sát Campuchia bị bắt giữ. Heng Po, người đứng đầu cơ quan cảnh sát Phnom Penh, bị tòa án ra trác bắt giữ vì có liên quan đến việc ám sát một quan toà của Campuchia vào năm 2003. Ngoài ra ông này còn bị nghi ngờ dính líu tới các vụ ám sát khác. Các vụ ám sát đã làm dấy lên làn sóng phản đối trong dư luận khi thẩm phán Sok Setha Mony bất ngờ bị hai kẻ lạ mặt tấn công ngay trên đường phố thủ đô Campuchia. (CNN)

* Một loạt các vụ đánh bom lai diễn ra tại Baghdad. Hơn 44 người tại Iraq lại chết trong các vụ đánh bom liên tiếp tại thủ đô Baghdad. Lần này hầu hết các mục tiêu bị nhắm vào là quân đội và các lực lượng an ninh Iraq. Theo một diễn biến khác 25 người bị bắt cóc trong ngày hôm qua vẫn chưa có tin tức hay bất cứ thông tin nào về họ. (Reuters)

* Công ty Yukos của Nga và bản án cuối cùng. Tòa án về phá sản đã dự kiến ngày đưa ra phán quyết cuối cùng đối với công ty giàu lửa hàng đầu nước này trong việc giải thể công ty này. Đây được xem là nhát búa cuối cùng đánh vào công ty dầu lửa này. Các công ty chủ nợ của công ty này thì đang dành dựt việc nắm quyền kiểm soát các tài sản của công ty này. (BBC)

HẢI TRIỀU (tổng hợp
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top