Sony công bố giá thiết bị chơi game cầm tay

Sony công bố giá thiết bị chơi game cầm tay
psp.jpg
Máy chơi game PlayStation Portable.​

Mức 168 USD cho sản phẩm PlayStation Portable (PSP) tại thị trường Nhật Bản được Sony công bố hôm qua đã làm nhiều nhà phân tích kinh ngạc vì thấp hơn dự kiến của họ quá nhiều.
PSP sẽ được đưa ra thị trường trong tháng 11, ít ngày sau khi đối thủ Nintendo phát hành máy chơi game cầm tay 2 màn hình Nintendo DS với giá 150 USD tại Mỹ và 140 USD tại Nhật.

Ngoài khả năng chơi game, PSP còn cho phép người dùng xem phim và nghe nhạc. Tuy nhiên, Ken Kutaragi, điều phối viên mảng kinh doanh game của Sony, cho biết các ứng dụng này chưa được đưa vào sử dụng vì Sony vẫn đang thảo luận về chuẩn phim với các xưởng phim và hãng phát hành. Do đó, dịch vụ download chỉ có thể được đưa ra sau vài tháng nữa. Hãng dự kiến, tới năm tài khóa mới, bắt đầu từ 1/4/2004, loại máy chơi game này mới bắt đầu sinh lợi.

Các nhà phân tích cho rằng, các tùy chọn xem phim, nghe nhạc cùng mức giá dễ chịu sẽ quyết định khả năng cạnh tranh của PSP với thương hiệu lâu năm GameBoy. Trước đó, họ ước tính mức giá của PSP phải lên tới trên 280 USD do sản phẩm có nhiều chức năng cao cấp.

PSP nặng 260 gam, có kích thước 170 x 74 x 23 mm, với một màn hình 4,3 inch (109 mm). Sản phẩm sử dụng đĩa Universal Media Disc (UMD) có đường kính chỉ 60 mm nhưng lưu trữ được tới 1,8 GB dữ

(vnexpress.net)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top