Triển lãm Tokyo khai hội

Triển lãm Tokyo khai hội

Triển lãm Tokyo lần thứ 39 sẽ bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vào ngày mai, 22/10. Với sự tham gia của 239 công ty đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, triển lãm sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan.

Trong tổng số 239 công ty tham gia Tokyo 2005 có 38 nhà sản xuất xe hơi, 12 hãng xe máy, 181 hãng sản xuất phụ tùng, còn lại là các hãng thiết kế. Trong 390 xe ôtô có 45 chiếc lần đầu tiên ra mắt và gần như đều là mẫu trưng bày (concept).

Mặc dù chỉ diễn ra sau Frankfurt 2005 một tháng, nhưng Tokyo 2005 vẫn là tâm điểm của cộng đồng và ngành công nghiệp ôtô. Dưới biểu ngữ "Driving Tomorrow", triển lãm là nơi trình diễn công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường và những ý tưởng "viển vông" hàng đầu thế giới. Không hãng xe nào góp mặt ở đây lại thiếu một trong những yếu tố đó.

Trên diện tích 40.000 mét vuông, Tokyo 2005 chia thành 4 đại sảnh gồm sảnh Trung tâm, sảnh phía Đông, phía Tây và phía Bắc. Để chứng minh triển lãm Tokyo không phải là nơi mang tính "lý thuyết", ban tổ chức xây dựng một đường thử dành cho các loại xe năng lượng sạch, nằm phía Đông Nam. Trong hai ngày, 20 và 21/10, các hãng xe tổ chức họp báo, đến 22/10, triển lãm mở cửa cho khách tham quan và kéo dài đến 6/11.

Bắt đầu từ năm 1954 và được biết đến như là Triển lãm ôtô toàn Nhật Bản, Tokyo Motor Show chủ yếu tập trung vào xe thương mại. Các triển lãm mới đầu bị thống trị bởi xe tải, trong khi xe du lịch chiếm chưa đầy 10%. Qua các năm, nhờ ngành công nghiệp chế tạo xe du lịch phát triển, triển lãm đã trở thành một sự kiện phải tham dự với bất kỳ ai quan tâm đến những mẫu xe mới nhất. Ngày nay, triển lãm Tokyo bắt đầu phải chia sẻ ánh hào quang với triển lãm Thượng Hải, nhưng nó vẫn được coi là triển lãm lớn nhất châu Á.

(Theo VNExpress)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top